คุณตาจูงหลาน 4 ขวบ ปั่นจักรยานเก็บเศษดิน

เรื่องเด่น

เปิดเรื่องราวของ “คุณตาสมนึก” คุณตาวัย 68 ปี อยู่ที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา คุณตามักจะชวน “น้องณัฐ” หลานชายวัย 4 ขวบ ปั่นจักรยานสามล้อพ่วงคู่ใจออกไปเก็บเศษหินก้อนดินตามที่ต่างๆ แล้วบรรทุกใส่รถมา จากนั้นสองตาหลานจะช่วยกันถมกลบถนน ตรงจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อ แล้วเกลี่ยให้เรียบ

โดยคุณตาหลานคู่นี้มีจุดประสงค์เพื่อให้คนในหมู่บ้านได้ใช้ถนนสัญจรไปมาโดยสะดวกยิ่งขึ้น มีคนถ่ายภาพไว้และนำไปแชร์ในกลุ่มต่างๆ

ทั้งนี้ เฟซบุ๊กคุณ ทวุธ จันทร์น้อย ได้เผยเรื่องราวของ คุณตาสมนึก วัย 68 ปี ซึ่งร่างกายพิการ แขนขาอ่อนแรง และ น้องณัฐ หลานชายวัย 3 ขวบ

เป็นชาวบ้านทุ่งแต้ว หมู่ 5 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ที่จะชอบใช้เวลาว่างในการปั่นจักรยานคู่ใจออกไปเก็บเศษหิน เศษดิน ใส่ตะกร้าท้ายรถ แล้วนำไปถมกลบหลุมบ่อบนถนนดินแดงในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นภาพที่คนในหมู่บ้านมักจะเห็นกันเป็นประจำ

น่าชื่นชมมาก ไม่คิดว่าจะทำ เพราะ ลุงร่างกายพิการ แขนขาอ่อนแรง  แต่ก็ยังอยากให้ลูกหลานปลอดภัย

สุดยอดจริงๆ

เป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูกหลาน

หลังจากนั้นภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปจนกลายเป็นไวรัลในสังคมออนไลน์ สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นและต่างพากันชื่นชมในน้ำใจของสองตาหลานที่มีจิตสาธารณะกันอย่างมากมาย แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยดูแลด้วยมากกว่า คุณตาและหลานชายตัวน้อยจะได้ไม่เหนื่อยจนเกินไป

ที่มา : เฟซบุ๊ก ทวุธ จันทร์น้อย