ปัจจุบัน หญิงในภาพ

เรื่องเด่น

เผยปัจจุบัน หญิงตั้งค รรภ์ในภาพ เจ้าตัวเป็นคน จ.สงขลา แต่มารับราชการครู กลุ่มสาระสังคมศึกษาฯ ที่รร.บ้านฉลุง ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล โดยทราบชื่อต่อมาคือ นางเปมิกา เสียงอ่อน หรือครูสาว ได้เผยว่า “ก่อนหน้านี้ตนเองรับราชการครูที่โรงเรียนบ้านฉลุง ในจ.สตูล แต่มีคำสั่งให้ย้ายไปเป็นครูที่บ้านเกิดที่ จ.สงขลา

ซึ่งตนเองนั้นคิดว่าถ้าจะให้ร่วมพิธีที่สงขลา คนคงเยอะมาก ต้องรอคิวนาน เลยตัดสินใจขับรถจากบ้านที่สงขลา ไปที่สตูล เป็นระยะทางกว่า 100 กม. ตอนนั้นตนเองไปพร้อมกับหลาน ๆ อีก 3 คน เพื่อไปวางดอกไม้จันทน์ อีกทั้งตนเองคิดว่าที่นี้มีชาวไทยที่นับถือศาสนาอิสลามเป็นจำนวนมาก คงน่าจะไม่ต้องรอนาน”

“ทั้งนี้ ขณะนั้นตนเองกำลังท้องอยู่ ซึ่งตอนนั้นจำได้ว่าต่อคิวราวๆ 3 ชั่วโมง ซึ่งอยู่ ๆ ฝนก็ตกลงมาแรงมาก แรงจนลืมตาแทบไม่ได้ แต่ก็ทนไหว เพราะเราตั้งใจมาเพื่อส่งพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย

แล้วถ้าถามว่าเป็นห่วงลูกในท้องไหม? ตนเองตอบได้เลยว่าเป็นห่วงมาก แต่ใจก็อยากให้ลูกเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ครั้งนี้ของคนชาวไทยด้วย และเมื่อวันที่ลืมตาดูโลก ตนจะได้เล่าให้เขาฟังได้”

ครูสาวยังเผยว่า “ตอนนั้นพยายามคุยกับลูก ลูบท้องแล้วคอยบอกกับลูกว่าลูกจ๋าอดทนหน่อยนะ อย่าให้แม่วูบเป็นลมนะลูก ตอนนี้แม่ตั้งใจมากราบในหลวง รัชกาลที่ 9 ขอให้แม่ทำให้สำเร็จนะ

ซึ่งก็เป็นไปตามที่ตั้งใจ ตนทำสำเร็จจริง ๆ ในตอนนั้นไม่ทราบเลยว่ามีช่างภาพถ่ายรูปเราเอาไว้ ซึ่งเป็นภาพถูกแชร์และเป็นกระแสเกิดขึ้น เรื่องราวนี้นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก หลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาอวยพรลูกตนมากมาย เราเชื่อว่าลูกเราคงมีบุญมาก ที่มีคนรักขนาดนี้ ยังไงก็ขอขอบคุณทุก ๆ คนจริง ๆ”