10 นิสัยของผู้ชาย ที่คุณคว รเททิ้ง คบแล้วมีแต่ตกต่ำและย่ำแย่

เคล็ดลับ

การจะคบใครซักคนก็ต้องเลือ กให้ดี เหมาะที่จะมาเป็นคู่ชีวิต เพราะถ้าเราเลือ กคนผิดชีวิตเราจะไม่มีความสุขเลย ยิ่งอยู่ด้วยชีวิตก็จะยิ่งแ ย่ เพราะฉนั้นการเลือ กคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตนั้นสำคัญมากๆเลยละ วันนี้เราจะมา ว่าด้วยเรื่องของการดูผู้ชายว่าหนุ่มที่สาวๆ กำลังคบหาอยู่น่าจะเป็นผู้ชายที่ควรคว้าเอาไว้ หรือปล่อยไป เมื่อพบว่ามีเกิน 10 ข้อนั้น เป็นสัญญาณให้เรารู้เป็นนัยๆ แล้วว่าคุณควรจะบ่าย บาย ได้แล้วนะ

1. ติด พ นั น และ อ บ า ย มุ ข

เจอเช่นนี้อย่ าไปเสี ยเวลาเลยค่ะ เพราะคบไปมีแต่จะ แ ย่ ลง เผลอๆ ติด เ ห ล้ า เ บี ย ร์ ปาร์ตี้บ่อยๆ เป็นต้องมีสาวๆ มาพั วพันแน่นอน ติด พ นั น เป็น ห นี้ เป็นสิน คนที่ต้องช่วยก็เป็นเรา คบไปมีแต่จมลง ไม่มีอะไรมาเป็นหลักประ กั น ว่าเขาจะเลิกเล่นนะ ทางที่ดีเราเลิกกะเค้าคงเป็นอะไรที่ง่ายที่สุด

2. คบคุณ ก็เพราะเหงา

ชายหนุ่มคนนี้อาจจะเคยออ ก เ ด ท กับคุณเมื่อนาน มาแล้ว แล้วก็ห า ยเงียบ แล้วอยู่ๆ เขาก็กลับมา อาจเพราะคุณสวย หรือว่าดูดีขึ้นจากโซเชียล หรือผู้ชายที่

ร้อยวันพันปีไม่เคยทัก อยู่ๆ โผล่มาทักทายและเหมือนว่าจะ จี บ เรา อย่ างนี้ต้อง ร ะ วั งค่ะเค้าคงไม่ได้ชอบเราเท่าไรนัก อาจแค่เหงาแล้วไม่มีใครเลย หาเพื่อนคุยไปงั้น เราจะดูมีค่ามากเมื่อเวลาที่เค้าเหงา แต่หากเค้าห ายเหงาล่ะ เขาจะเอาคุณไปไว้ตรงไหน

3. เห็นแก่ตัว

ไม่ว่าจะหญิงหรือชายการเป็นคนเห็นแก่ตัว ก็ไม่น่าคบทั้งนั้นแหละ หากผู้ชายที่สาวๆ คบอยู่ตอนนี้เป็นคนที่เห็นแก่ตัว ถือว่าไม่โอแล้วล่ะ เช่น ให้คุณจ่ายค่าอาหารตลอ ด จะไม่ยอมอ่อนข้อให้ เอาแต่ใจมากๆ คนเราคบกันต้องเข้าใจกัน ต ามใจเขาต ามใจเราบ้างถึงจะอยู่กันได้นาน ถ้าเป็นแบบนี้อย่ าไปเสี ยเวลารักเลย

4. ดูแลคุณไม่ได้

ใช่อยู่ที่ว่าคนเราไม่ควรหวังพึ่งคนอื่น เราควรที่พึ่งตนเองด้วย แต่ถ้าคนเรารักกันผู้ชายก็ต้องดูแลเอาใจใส่เราได้สิ ไม่ว่าจะ เ จ็ บ ไ ข้ ได้ ป่ ว ย คุณดูแลแฟนหนุ่มดีมาก
แต่กลับกัน เมื่อคุณ ป่ ว ย เขาเพียงบอ กให้คุณไปหาหมอ แต่ไม่พาคุณไปเพราะติดธุระบลาๆ แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ ชีวิตคู่ต้องช่วยเหลือ ดูแลซึ่งกันและกันไม่ใช่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องดูแลเพียงฝ่ายเดียว

5. หวังเพียง เรื่องบนเตียง

เค้าทำทีเหมือนว่าเขานั้นรักคุณมากจริงๆ แต่ที่จริงไม่ได้รักอะไรคุณหรอ กนะ หวังเพียง อย ากจะครอบครอง ร่างกายเท่านั้น ชวนคุณขึ้น เตียงตลอ ด ไม่มีการขอออ ก เ ด ท หรือช่วยอะไรคุณเมื่อเดื อ ด ร้อนได้เลย คบกันไปก็ไม่มีอะไรผูกพันนอ กจากเรื่องอย่ างว่านั่นแหละ

6. ไม่มีเป้าหมายอะไร ในชีวิตเลย

เมื่ออายุน้อยๆ ยังพอเข้าใจว่าพึ่งเริ่มทำงานยังไม่ลงตัว แต่หากอายุถึงเลข 3 แล้ว ไม่มีงานทำ ขอพ่อแม่ไปวันๆ หรือมีงานทำแต่ไม่มีความทะเยอทะย าน ไม่วางแผนชีวิต ไม่เคยตั้งเป้าหมายในชีวิต ไม่ต้องพูดถึงเรื่องครอบครัวคุณกับเค้าเลยเพราะเขาไม่เคยคิดเลยไงล่ะ แบบนี้ คนไหนก็คงไม่อย ากจะคบด้วยหรอ กเพราะคบไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นไปกว่าที่เป็นอยู่เลย หาคนที่เขาจะร่วมสร้างอนาคตไปกับเรา มีความแน่วแน่ในชีวิต จะดีกว่านะ

7. หวัง เ ก า ะ กิน

เมื่อผู้หญิงบางคนไม่ได้คิดเรื่องว่าต้องการให้ผู้ชายมาเลี้ยงดูอะไร เพราะคุณเองก็ร ว ยอยู่แล้ว แต่การที่ผู้ชายเข้าหาจงดูให้ดีๆ ว่าคนนั้น มาดีหรือมาหวังผลจากเราและครอบครัวมั้ย เพราะผู้ชายแบบนี้สมัยนี้มีเยอะ ถ้าเค้า ด้ อ ย กว่าคุณเรื่องฐานะ แต่เจ้าตัวมีความมุมานะสร้างเนื้ อ สร้างตัวไม่หวังให้คุณมาเลี้ยง อย่ างนี้

ควรคบ แต่ประเภทแบบ เอะอะเราจ่าย ไม่ว่าจะไปเที่ยว ทานข้าว หรืออื่นๆ โดยที่เขาไม่ช่วยคุณเลยเพราะอ้างว่าไม่มีเงิน แบบนี้รีบเซย์กู้ดบายเลย เพราะเราอาจต้องเลี้ยงเขาไปตลอ ดก็เป็นได้

8. ไม่เคารพ พ่อแม่ของคุณ

ถ้าว่าพ่อแม่ไม่ชอบหน้ารวมไปถึงคนรอบข้างของคุณ สิ่งนี้ก็พอทำใจได้ บางทีแฟนคุณอาจจะมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นน้อยสักนิด แต่เค้าดีกับคุณมาก พอให้ อ ภั ย ได้เพราะ เ ชื่ อ ได้ว่าสามารถปรับตัวได้ แต่ถึงขั้นไม่เคารพพ่อแม่ ญาติพี่น้องของคุณ อันนี้ไม่ดีล่ะ เพราะนั่นส่อถึงพฤติ ก ร ร ม ที่เขาเองก็จะไม่เคารพตัวคุณเช่นกัน

 

9. ไม่แมนเลย

ความเป็นสุภาพบุรุษเป็นเรื่องสำคัญ เพราะช่วยมัดใจหญิงมาหล า ยคนแล้ว ใส่ใจคุณในทุกๆ เรื่อง แบบนี้สิค่อยน่าคบหา แต่หากเป็นผู้ชายที่ไม่ช่วยถือของ เดินนำหน้าไม่จับมือ ไม่สนใจคุณเวลาเดินด้วยกันเหมือนกลั วคนอื่นจะรู้ว่ามีแฟน แบบนี้ อย่ าเสียเวลาเลย แค่ตอนนี้ยังไม่ดูแลคุณอย่ าหวังถึงอนาคตเลย มีหวังคุณได้เลี้ยงลูก หอบข้าวของพะรุงพะรังแน่

10. ไม่เคยใส่ใจคุณเลย

เช่น หากคุณ ท ะ เ ล า ะ กัน ทั้งที่เขาเป็นคนผิ ด แต่เขาไม่ยอมเอ่ยขอโ ท ษ และไม่สนใจ ว่าคุณจะเสี ยใจไหม ก็ปล่อยให้คุณนอนร้องให้แบบนั้นไปทั้งคืน

โดยที่ไม่สนใจอะไร ไม่สนใจสักนิด ว่าคุณจะเป็นยังไง แหม ผู้หญิงอย่ างเราก็ต้องการคนใส่ใจและที่สำคัญต้องแคร์ความรู้สึกกันด้วย หรือถ้าเราต้องมานั่งร้องให้เสี ยใจ เพราะความไม่ใส่ใจ จงเดินออ กมาจากชายคนนั้นดีกว่า

ที่มา khoddeeja