คนยื่น อุทธรณ์ เงิน 5,000 เตรียม 3 ภาพนี้ ให้พร้อม 20 เม.ย. เริ่ม 6 โมงเช้า

อาหารการกิน

คนไม่ได้สิทธิ์ 20 เมษายนนี้ เริ่มยื่นอุทธรณ์ 6 โมงเช้า หากเตรียม 3 ภาพนี้พร้อม ได้เงิน 5,000 ค่อนข้างแน่นอน

สำนักข่าวคมชัดลึก รายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้ามาตรการเยียวยา 5,000 บาท ว่าคลังจะเปิดให้ทบทวนสิทธิ์กลุ่มคนที่ไม่ผ่านเกณฑ์ในวันที่ 20 เม.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นไป ผ่านช่องทางออนไลน์ทาง www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น

นายลวรณ กล่าวต่อว่า และหลังจากยื่นทบทวนสิทธิ์เพียง 1 วัน กระทรวงการคลังจะนำข้อมูลผู้ขอทบทวนสิทธิ์แยกเป็นจังหวัด และส่งข้อมูลให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเข้ามาช่วยบริหารจัดการ โดยจะมีการส่งทีมไปตรวจสอบผู้ขอทบทวนสิทธิ์ แม้ทำงานในกทม.และกลับไปอยู่บ้านต่างจังหวัด เพราะสถานประกอบการในกทม.ถูกสั่งปิด สามารถนัดทีมตรวจสอบไปพบที่ต่างจังหวัดได้

นายลวรณ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ สิ่งที่ต้องเตรียมคือ รูปถ่ายหรือหลักฐานในการแสดงให้เห็นว่าเดือดร้อนจากโควิด-19 เช่น รูปถ่ายในร้านที่เคยทำงาน หากไม่มีสามารถใช้ค่าเช่าแผง ค่าน้ำ ค่าไฟ หรือหลักฐานอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่ามีการทำงานยังสถานที่ประกอบการถูกสั่งปิดจากโควิด-19 จริง

“เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จะมีการติดตั้งแอพพลิเคชั่น เพื่อส่งรูปถ่าย 3 ภาพมายังส่วนกลาง ประกอบด้วย

  1. ภาพของผู้ทบทวนสิทธิ์
  2. ภาพบัตรประชาชน
  3. ภาพร้านค้าหรือการทำงาน หรือรูปที่ผู้ทบทวนสิทธิ์เคยถ่ายรูปร้านค้า หรือใช้เอกสาร จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเช่า เพื่อให้เป็นหลักฐานในการขอทบทวนสิทธิ์ ถ้าสามารถนัดไปสถานที่ทำงานได้จริง จะจบง่ายกว่า เพราะมี 3 ภาพถ่ายชัดเจน หากใครมี 3 ภาพที่ระบุไว้ ให้รอฟังผลการคืนสิทธ์จากส่วนกลางได้เลย” นายลวรณ กล่าว

ขอให้ใครที่เดือดร้อนจาก covid-19 สถานะเปลี่ยนเป็น ได้รับเงิน กันทุกคนเลยนะคะ