10 เรื่องจริง ของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

อาหารการกิน

วันนี้ สอนใจ จะพาทุกคนไปส่องเรื่องราวความเคลื่อนไหวของอดีตนักการเมืองที่หลายๆคนจับตามองและตติดตามกันอย่างมาก สำหรับเขาคนนี้

สำหรับเรื่องราวต่อไปนี้นะคะ หากจะพูดถึงหนุ่มที่เป็นที่สนใจและเป็นเน็ตไอดอลที่เป็นต้นแบบให้กับคนรุ่นใหม่อย่างมากเลยล่ะค่ะ สำหรับอดีต ส.ส. คนนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่น่าสนใจอย่างมากเลยล่ะค่ะ บอกเลยว่าสุดยอดมาก

10. ชื่อ นามสกุล ชื่อเล่น

อดีตนักกการเมืองชื่อดังคนนี้มีชื่อว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ชื่อเล่นของเขาชื่อว่า เอก เป็นนักการเมืองที่ทั้งหล่อและเท่อย่างมากเลยล่ะค่ะ หลายๆคนนั้นให้ความสนใจอละชื่นชอบเขาอย่างมากเลยทีเดียว

9. วัน/เดือน/ปี เกิด อายุปัจจุบัน

ธนาธร อดีตนักการเมืองชื่อดัง เขานั้นเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2521 ต้องบอกเลยว่าตอนนี้เขานั่นอายุ 42 แล้วล่ะค่ะ ยังดูเท่และหล่ออย่างมากเลยใช่ไหมล่ะคะ เป็นคนที่มีความสามารถอย่างมากเลยทีเดียว สุดยอดมากเลยนะคะเนี่ย

8. ครอบครัว

คุณพ่อคุณแม่ของคุณธนาธรทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตของไทยอย่างรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องจักรการเกษตร โดยก่อตั้งโดยคุณพัฒนา จึงรุ่งเรืองกิจ คุณพ่อของคุณธนาธร หลังจากที่คุณพ่อของเขาเสียชีวิต คุณสมพร จึงรุ่งเรืองกิจก้ขึ้นมาสืบทอดตำแหน่งแทนสามี

7. การศึกษา

ต้องบอกเลยว่าระดับการศึกษาของเขานั้นไม่ธรรมดาเลยนะคะ เขานั้นจบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนเซนต์ดอมินิก และจบระดับชั้นมัธยมจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา หลังจากนั้นเขาก้ได้เข้าศึกษาต่อในภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิตสองสถาบัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ มหาวิทยาลัยนอตทิงแฮม ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้น ธนาธร ได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาดท สาขาเศรษศษสตร์ การเมืองที่จุฬาลงกรณ์มหาลัย และยังได้ศึกษาต่อระดับปริญญาโทใบที่ 2 สาขาการเงินระหว่างประเทศ ประเทศสหรัฐอเมริกา และใบที่ 3 เขาศึกษาสาขากฏหมายธุรกิจระหว่างประเทศ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

6. รองประธานกรรมการบริษัทไทยซัมมิท

หลังจากที่บิดาของเขานั่นเสียเขาก็ได้ขึ้นมารับตำแหน่งแทน ในฐานะรองประธานกรรมการในวัยเพียง 23 ปีเท่านั้นค่ะ และเขานั่นสามารถทำหน้าที่ได้ อย่างดีอย่างมาก จากรายได้ 16000 ล้านบาท สู่ 80000 ล้านบาทเลยทีเดียวค่ะ

5. เป็นหลาน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

เขานั่นเป็นหลานชายแท้ๆของสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตรัฐมนตรีสมัยนายกทักษิณ ชินวัตร ถึงแม้ว่ามุมมองทางการเมืองของเขากับอา จะแตกต่างกัน แต่ไม่ทำให้ความสัมพันธ์อาหลานแตกแยกกันแต่อย่างใดค่ะ เป็นอีกหนึ่งคนที่มีอุดมการณ์ที่สุดยอดอย่างมากเลยทีเดียว

4. รวยอันดับที่ 21 ของประเทศ

ต้องยอมรับเลยนะคะว่าด้วยความเก่งในการบริหารการจัดการของบริษัทไทยซัมมิท ทำให้หลายๆคนนั้นได้รู้จักเขาในฐานะเศรษฐีอีกหนึ่งคนของประเทศไทย และเป็นตระกูลที่รวยมากๆอันดับที่ 21 ของประเทศไทยเลยล่ะค่ะ สุดยอดมากๆเลย

3. มีเงิน 6 หมื่นล้าน ใช้เงินวันละ 200

ถึงแม้ว่าเขานั้นจะรวยมากขนาดไหนก็ตามเขาก้ยังคงหาเงินเองอยู่อย่างเสมอ และใช้เงินนอย่างประหยัดอย่างมาก โดยหนุ่มคนนี้ใช้เงินวัยละ 200 บาทเท่านั้น เป็นการซื้อกินของตนเอง บอกเลยว่าสุดยอดมากเลยล่ะค่ะ หนุ่มคนนี้ มีความขยันอดทนและอดออมอย่างมาก

2. กิจกรรมยามว่าง

เขานั่นมีความหลงใหลอย่างมากในการเล่นกีฬาอเวนเจอร์

โดยยามว่างของเขานั่น เล่นกีฬาพายเรือคายัค ปีนเขา เดินป่า ปั่นจักรยาน วิ่งมาราธอน ดำน้ำ

และพายเรือคายัค บอกเลยว่าเขานั่นชื่นชอบมันอย่างจริงๆเลยล่ะค่ะ สุดยอดมากเลย

1. อดีตหัวหน้าพรรค อนาคตใหม่

ถึงแม้ว่าตอนนี้เขานั่นจะเป็นอดีตนักการเมืองก็ตามแต่หลายๆคนนั้นก็รู้จักเขา ในนามของหัวหน้า พรรคอนาคตใหม่ พรรคหน้าใหม่ที่สามารถดึงเสียงจากประชาชน ได้อย่างมากมายเลยล่ะค่ะ บอกเลยว่าเขาคนนี้นั้น่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับความเก่งของหนุ่มคนนี้ต้องบอกเลยนะคะว่าเก่งและมากความสามารถอย่างจริงๆ บอกเลยว่าอุดมการณืของเขาทำให้หลายๆคนนั้น ชื่นชอบและเอาเป็นแบบอย่าง อย่างมาก

ขอบคุณ sornjai.com