คนไม่ได้รับสิทธิเยียวยาเตรียมเฮ รัฐเตรียมมาตรการเยียวยาเพิ่ม สำหรับผู้ไม่ได้รับสิทธิแล้ว!

อาหารการกิน

ดูเหมือนว่า หลายๆ คนที่ถูกทางรัฐปฏิเสธการช่วยเหลือเงินเยียวยา จนกลายเป็นผู้ไม่ได้รับสิทธิ จากโครงการ เราไม่ทิ้งกัน นั้นจะมีจำนวนมาก ซึ่งแต่ละคนก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดกันทั้งนั้น

ล่าสุด ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก Taxforsme.com ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ จากโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ว่าให้เตรียมเฮ เพราะถึงจะพลาด 5000 บาทนี้ ก็มีสิทธิได้แน่นอนจากมาตรการเยียวยาเพิ่มเติมที่ทางรัฐเตรียมไว้ให้

โดยในเพจ Taxforsme.com ได้ระบุว่า “”เตรียมออกมาตราการเยียวยาคนไม่ได้รับสิทธิเพิ่ม” หลังแจกเงินเยียวยา 5,000 รอบแรกเรียบร้อย ใครไม่เข้าเกณฑ์รอบนี้รัฐบาลเตรียมออกมาตรการเยียวยาเพิ่ม

วันที่ 12 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้จ่ายเงินให้กับประชาชนที่ผ่านการพิจารณาได้รับการเยียวยาจากรัฐ คนละ 5,000 บาท จำนวน 1.4 ล้านคน ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 ของการจ่ายเงิน ซึ่งก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี

หลังจากนั้นจะเริ่มดำเนินจ่ายล็อตที่ 2 ในวันที่ 13 เม.ย. นี้ แต่จำนวนผู้ที่จะได้รับเงินดังกล่าวยังไม่ชัดเจน แต่ยืนยันว่าได้เตรียมรายละเอียดเบื้องต้นไว้แล้ว

โดยล่าสุดมีจำนวนผู้ลงทะเบียนในเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน จำนวน 26 ล้านคน มียอดยกเลิกการลงทุน 6-7 แสนคน นอกจากนี้ เน้นย้ำว่าบุคคลที่ไม่ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลนี้ อยากให้รออีกสักระยะ เนื่องจากรัฐได้เตรียมออกมาตรการมาเยียวยาผลกระทบจากโควิด-19 เพิ่มเติมอีก แต่รายละเอียดยังไม่ชัดเจนจึงยังไม่สามารถบอกได้ แต่เบื้องต้นต้องมีออกมาแน่นอน เพราะงบประมาณได้เตรียมไว้พร้อมหมดแล้ว ยืนยันว่าจะดูแลทุกกลุ่มที่ได้รับความเดือดร้อนแน่นอน เพราะขณะนี้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ที่อยู่นอกเหนือการดูแลของประกันสังคม เพราะในส่วนของประกันสังคม ก็จะได้รับการดูเแลจากประกันสังคมเอง” งานนี้ อย่าเพิ่งใจร้อน รอกันอีกนิดนะจ๊ะพี่จ๋า