3 ขั้นตอนท่อระบายน้ำอุดตัน ให้กลับมาใช้งานได้ปกติ

อาหารการกิน

หากเทน้ำเปิดน้ำแล้วท่อระบายน้ำได้ไม่ดีหรือน้ำไม่ไหลไปเลยแสดงว่าเริ่มมีปัญหาแล้ว ท่อระบายน้ำกำลังอุดตัน หลายบ้านก็คงป ว ด หั วไม่น้อยเลยกับการจัดการท่อ บางครั้งนอกจากตันแล้วยังมีกลิ่นเหม็นอีกด้วย วันนี้เรามี ขั้นตอนท่อระบายน้ำอุดตัน แบบง่าย ๆ ให้ทุกคนนำไปปรับใช้ในบ้านตัวเองได้ ง่ายมาก ๆ มีอะไรบ้างดังนี้

ขั้นตอนที่ 1

จัดการเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม และทำการระบายน้ำออกไปให้หมดก่อน ซึ่งอุปกรณ์ที่จะต้องใช้คือ น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู เกลือ บอแรกซ์ และเบกกิ้งโซดา พอเตรียมครบแล้วก็เอาส่วนผสมทั้งหมดเทลงไปในท่อที่ตันเลย ซึ่งก็จะเกิดป ฏิ กิ ริ ย าจนเป็นฟอง ซึ่งอัตราส่วนที่ใช้นั้นจะมี 3 สูตร ดังนี้

1.1 เบกกิ้งโซดา ½ ถ้วยตวง + น้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวง

1.2 เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วย + น้ำมะนาว 1 ถ้วย

1.3 บอแรกซ์ ¼ ถ้วยตวง + เกลือ ¼ ถ้วยตวง + น้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวง

ขั้นตอนที่ 2

มาเริ่มจัดการสิ่งอุดตัน โดยการปิดจุกก๊อกท่อจะได้ให้ส่วนผสมทั้งหมดทำป ฏิ กิ ริ ย ากัน ต่อด้วยทำการดูดท่อระบายน้ำโดยหาที่ดูดท่อมาปั๊มดูดจนติดแน่น แล้วก็ทำการดึงขึ้นลงสลับกันไป แล้วก็ใช้ขอเกี่ยวสิ่งที่อุดตันออกจากท่อที่ตันให้หมดเลย

ขั้นตอนที่ 3

ล้างท่อระบายน้ำด้วยการล้างท่อด้วยน้ำร้อนจัด ๆ ต้มให้เดือดแล้วเอามาเทลงไปเลย อย่ างน้อยสัก 6 ถ้วยตวง แล้วก็ล้างไปเรื่อย ๆ จนระบายน้ำได้ดี แล้วก็ทำซ้ำไปจนไม่มีอะไรมีอุดตันแล้ว เสร็จแล้วเทน้ำร้อนลงไปแล้วปิดจุกก๊อกแล้วก็ปล่อยให้แรงดันน้ำทั้งหมดดันสิ่งอุดตันต่าง ๆ ระบายออกไปหมด

ทีมา 108archeepparuay