บ้านตำนานนักร้องชาย อำพล ลำพูน ในวัย56ปี ใช้อยู่กินง่ายๆกับครอบครัว

อาหารการกิน

นักร้องหนุ่มชายคนนี้กันได้อย่างแน่นอน สำหรับ หนุ่ย อำพล ลำพูน ร็อกเกอร์มือขวานักร้องนำ วงไมโคร ซึ่งเจ้าตัวมีผลงานสร้างชื่อมากมายเช่น วัยระเริง น้ำพุ และยังมีวงดนตรีที่ได้รับความประสบความสำเร็จด้วยในนามไมโคร แต่อัลบั้มที่ดีที่สุดของ หนุ่ย อำพล ก็คือชุดที่แตกออกมาจากไมโคร นั้นเอง…

นั่นคือ ชุดวัตถุไวไฟ จากการได้สุดยอดมือกีตาร์สุดเทพอันดับ 7 ในประเทศไทย อย่าง ศิริพงษ์ หรเวชกุล แย้ เดอะ คิดส์ มาร่วมงานพร้อมสุดยอดมือกลองอย่าง หรั่ง เดอะ คิดส์ แต่วันนี้จะขอเปิดชีวิตอีกด้าน ของหนุ่ย อำพล ลำพูน ร็อกเกอร์มือขวา

กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอยุู่บ้านที่เรียบง่ายแถมยังชิคมากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทำกับข้าวทนเอง หรือแม้แต่การถ่ายภาพบ้านสวน ฝีมือการตกแต่งของตัวเอง

ก็ยิ่งทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ส่วนบริเวณรอบๆ บ้านสวนก็ใกล้ชิดกับธรรมชาติเอามากๆ ผ่อนคลาย สงบ ร่มรื่นน่าอยู่มากจริงๆต้องโอกาสพิเศษจริงๆ ถึงจะได้เจอ ร็อคเกอร์มือขวา หนุ่ย-อำพล ลำพูน ออกมาเจอสื่อมวลชน จึงมีโอกาสได้พูดคุยถึงชีวิตในตอนนี้

พร้อมอัพเดทผลงานเพลงที่แฟนๆ ยังบ่นกันหนักมากว่าอยากฟังเพลงใหม่ของร็อคเกอร์รุ่นใหญ่คนนี้ รวมทั้งถามถึงลูกชายสุดหล่อ กาย นวพลที่ตอนนี้ก็ห่างหายจากวงการบันเทิงไปเหมือนกันว่าจะมีโอกาสได้เห็นผลงานกันอีกหรือเปล่า หนุ่ย อำพล เผยว่า นานๆ ทีจะออกสื่อตื่นเต้นนะเนี่ยถามว่าทำไมไม่ค่อยออกคือ เราไม่รู้จะพูดอะไร ออกแล้วอายด้วย (หัวเราะ) ผมยังมีทัวร์คอนเสิร์ตอยู่เรื่อยๆ แต่แทบไม่ได้ออกสื่อเลย…แต่วันนี้แถลงข่าวคอนเสิร์ตก็ต้องเต็มที่ สำหรับการเลือกรับงาน คือ เราอายุเยอะแล้วก็ต้องคิดเยอะเวลาจะรับงานแต่ละทีก็ดูศักยภาพผู้จัด

บ้านอบอุ่นน่ารักมาก

ร่มรื่นมาก

มีต้นมะม่วงหาวมานาวโห่ด้วย

รถคู่ใจ

มีส้มด้วย

น่าอยู่มาก

เย็นสบาย

มีความสุขกับชีวิต