หมู่ต้อม 1 ในตำรวจถูกหมาย เล่า

เรื่องเด่น

หมู่ต้อม 1 ในตำรวจถูกหมายจั บ เผย ผู้กำกับโจ้ เป็นคนอ า ร ม ณ์ ร้ อ น ใครขัดใจโ ด น ล ง โ ท ษ ต้องจำใจทำเพราะโดนสั่ง เคยโดนแฟนนายเหวี่ยงใส่ ด่ าขับรถไม่ดี ซ้ ำไปฟ้องพ่อนายตำรวจใหญ่จนโดนเรียกไปตักเตือน จากกรณีที่ ผู้กำกับโจ้ พร้อมพรรคพวกตำรวจ ล่าสุดมอบตัวแล้ว 5 รายนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 25 สิงหาคม 2564 มีรายงานว่า นางบวรลักษณ์ ผู้ใหญ่ที่เคารพของ ส.ต.ต. ปวีกรณ์ คำมาเร็ว หรือ หมู่ต้อม ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ตาคลี หนึ่งในตำรวจที่ถูกจับ ได้เดินทางมาเยี่ยมและหารือเรื่องการประ กั น ตั ว พร้อมเล่าว่า วานนี้ทางหมู่ต้อม มาหาตนเพื่อกราบเท้าพร้อมทั้งร้องไห้ บอกว่าให้พาไปทำบุญ ก่อนจะยอมเอ่ยปากบอกว่า แม่ ผมไม่รู้จะทำยังไงแล้ว นายสั่งผมไม่ทำก็ไม่ได้ ชีวิตตำรวจผมคงหมดแล้ว ซึ่งตนก็แปลกใจในตอนแรกจนมาเห็นคลิป

ตั้งแต่ ผู้กำกับโจ้ ย้ายมาประจำที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ก็ได้ให้ หมู่ต้อม เป็นคนขับรถส่วนตัว ซึ่งลูกชายไม่ได้อยากทำ อยากจะทำงานด้านจราจรเหมือนเดิมมากกว่า แต่ก็ขัดอะไรไม่ได้ จำใจทำมาตลอด โดยลูกชายชอบระบายความในใจให้ฟังว่า พฤติกรรมของผู้กำกับโจ้เป็นคนอาร ม ณ์ ร้ อ น ม าก ไม่พอใจอะไรก็จะเซ็นสั่งย้ายหรือสั่งทำโทษลูกเดียว

ก่อนหน้านี้ หมู่ต้อม เคยขับรถให้ผู้กำกับโจ้และแฟนสาวไปที่กรุงเทพ ระหว่างทางถนนไม่ดี ทำให้แฟนสาวก็ตะคอกและต่อว่าว่า ขับรถภาษาอะไร หมู่ต้อม ก็ได้ขอโทษไปคิดว่าเรื่องจะจบ แต่พอกลับมาถึงที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ทางด้านพ่อของแฟนสาวผู้กำกับโจ้ ก็เรียกคุยว่ามีปัญหาอะไรกับลูกสาวเขาหรือเปล่า

ขณะที่ ข่าวช่องวัน รายงานว่า นางบวรลักษณ์ เผยเพิ่มเติมว่า หมู่ต้อม มีนิสัยดี จิตใจอ่อนโยน ไม่เคยปฏิเสธคำสั่งของผู้ที่มีอาวุโสมากกว่า หรือผู้บังคับบัญชา ยืนยันสาเหตุที่หมู่ต้อมต้องกระทำพฤติกรรมตามคลิป เนื่องจากไม่สามารถขัดคำสั่งของผู้กำกับโจ้ได้ จึงอยากขอความเป็นธรรมให้แก่หมู่ต้อม วอนสังคมให้อภัยและอย่ามองหมู่ต้อมในด้านลบ เพราะพฤติกรรมที่เกิดขึ้นของตำรวจกลุ่มนี้ อาจเป็นสิ่งที่ผิดพลาดไป และผู้ต้องหาทั้งหมดก็คงไม่ได้ตั้งใจที่จะทำให้นายจิระพงศ์ เ  สี ยชี วิ ต

ด้าน นายวราวุฒิ รุ่งจิรารัตน์ ทนายความและรองประธานสภาทนายความจังหวัดนครสวรรค์ เผยว่า จากข้อมูลวันเกิดเหตุ ส.ต.ต. ปวีกรณ์ มาร่วมเหตุการณ์ และร่วมก่อเหตุ เนื่องจากทำตามคำสั่งของผู้กำกับโจ้ ไม่มีเจตนาทำให้นายจิระพงศ์ เ สี ย ชี วิ ต ยืนยันประเด็นการรี ด ไ ถ่ เ งิ น ผู้จำนวน 2 ล้านบาท ไม่เป็นความจริง เพียงบรรดาผู้ต้องหา

ขอบคุณข้อมูลจาก ทีนิวส์, ข่าวช่องวัน