ชีวิตเรียบง่ายของปาน ธนพร แวกประยูร

บันเทิง

ใครที่เกิดยุค 90 หรือตอนนี้อายุ 30+ ขึ้นไป คงไม่มีใครรู้จักเธอคนนี้ ที่ไม่ว่าจะออกเพลงใหม่เพลงอะไรมาก็เป็นที่ฮือฮา ทั้งเนื้องเพลงที่โดนใจ การร้องและอารมณ์เพลง บวกกับมิวสิควีดีโอที่ได้นักแสดงตัวท็อปมาถ่ายทอดอารมณ์ส่งให้เพลงของเธอโด่งดังแทบจะทุกเพลงในอัลบั้มก็ว่าได้

พอจะเดาออกกันรึยังคะว่าเราพูถึงใคร ก็คือ คุณ…ปาน ธนพร… นั้นเอง แต่หลายปีมานี้เราไม่ได้เห็นผลงานเท่าไหร คงสงสัยใช่ไหมคะ ว่าตอนนี้เธออยู่ที่ไหนทำอะไร

 

วันนี้จะพาไปส่องชีวิตล่าสุดของเธอกันเรียกได้ว่าหายหน้าหายตาไปนานเลยทีเดียวค่ะ สำหรับนักร้องสาวเสียงทรงพลังอย่าง “ปาน ธนพร” หลายคนคงสงสัยใช่ไหมคะ…ว่าตอนนี้เธออยู่ที่ไหนทำอะไร

เราจะพาไปส่องชีวิตล่าสุดของเธอกัน เอาให้แฟนเพลงหายคิดถึงกันไปเลยจ้า

 

นอกจากนี้เธอก็ได้โพสต์ภาพทำบุญ ถือศีล อีกทั้งยังทำความสะอาดรอบๆวัด บ้านสวน ขุดดิน ปลูกผักต่างๆ ตามชีวิตเรียบง่ายที่เธอโหยหา

เว้นวรรคพักเรื่องรักมานานแค่ไหนแล้ว “น่าจะ 4 ปีแล้วค่ะ” อยู่คนเดียวเหงามั้ย “ไม่เหงา (เน้นเสียง) เพราะมีเพื่อนมหาศาล มีเพื่อนแบ่งเป็นโหมดต่างๆ โหมดธรรมะ โหมดท่องเที่ยว โหมดปาร์ตี้”

หลายๆคนแอบลุ้นว่าเมื่อไหร่ปานจะเปิดใจมีใครสักคน “พูดยากนะ ของมันมองไม่เห็น ถ้าจะมีคงมาเอง แต่ปานไม่ได้ปิดกั้น”

“ไม่ได้แอนตี้เรื่องความรัก ชอบด้วยซ้ำเวลาเห็นคนมีความรัก รู้สึกดี เพราะเวลาคนมีความรักสดใสดีค่ะ”

ที่บ้านกดดันมั้ย “ไม่เลย (ลากเสียงยาว) ที่บ้านจะดีใจถ้าไม่ได้แต่งงาน ที่บ้านชอบให้อยู่คนเดียวที่บ้านรู้นิสัยว่าอยู่กับใครยาก ปานก็รู้นิสัยว่าถ้ามีก็ลำบากเหมือนกันเพราะมีเงื่อนไขของเราบ้าๆ บอๆ

“และค่อนข้างหวงเขตความเป็นส่วนตัวมากเพราะฉะนั้นไม่มี ถูกแล้วแต่ถ้ามีคงต้องปรับตัวมโหฬารเหมือนกัน” ส่อแววจะอยู่เป็นโสด “ก็มีสิทธิ์สูงอย่างแรง (หัวเราะร่วน)”สวยเลือกได้หรือเลือกเยอะกันแน่ “ไม่ใช่ทั้งสองอย่าง แค่รู้จักตัวเองมากขึ้น เข้าใจความต้องการส่วนลึกในใจว่าอยากมีคนรักเพราะอะไร ถ้าแค่เหงามันไม่ยุติธรรมกับอีกคนแต่ที่ผ่านมา”

“เรามีเพราะจังหวะ เวลา บวกกับอะไรหลายๆอย่าง แต่วันนี้ปานคิดว่าเรามีประสบการณ์ในชีวิตคอยสอน ความรักที่ผ่านมามีทั้งดีและไม่ดี ทำให้รู้ว่าการจะมีรักอีกทีต้องรอบคอบ”

“ทำความเข้าใจตัวเองมากขึ้น” กลัวมั้ยคนจะมองว่าอาภัพรัก “ไม่กลัวค่ะ จะมองอย่างนั้นก็ยอมรับได้ สุดท้ายความจริงอยู่ที่เรา อยู่ในใจเรา โกหกตัวเองไม่ได้อยู่แล้ว”

“คนอื่นจะมองว่าอาภัพรัก สวยเลือกได้เลือกเยอะ หรือมากสิ่ง อันนั้นแล้วแต่เขาแต่พอเรามองตัวเองออก เราจะเข้าใจด้วยตัวเอง”

มองอนาคตตัวเองยังไงบ้าง

“ปานเดินมาขนาดนี้ในภาพของการเป็นนักร้องก็ถือว่าสุดเส้นจนเกินเส้นที่เราขีดไว้ สิ่งที่จะทำต่อไปเวลาที่เหลืออยู่ในชีวิต”

“อะไรที่ช่วยเหลือคนอื่นได้ก็ทำ เราเป็นผู้รับมามาก

ถึงเวลาถ้าให้ใครได้ก็ให้ ฉกฉวยในช่วงที่เรายังมีชื่อเสียง มีคนรู้จัก

ใช้ความที่เค้ารู้จักเราให้เป็นประโยชน์ในแง่ของการพาคนไปทำในสิ่งดีๆ

ถามว่าอยากเป็นครูมั้ย ก็อยากเป็นครูสอนนะ ก็บ่มเพาะมาพอสมควรที่จะสอนได้ บอกได้ ถ่ายทอดได้ค่ะ”

ที่มา รวมไอจีดารา