ไอเดียกระท่อมหลังน้อย สร้างจากไม้ไผ่ งบประหยัด 6,000 บาท

บ้านสวยน่าอยู่

การสร้างบ้านสำหรับอยู่อาศัยจะหลังใหญ่หรือหลังเล็กก็สามารถให้ความสุขกับผู้อยู่อาศัยได้ ขึ้นอยู่กับความพอใจของเจ้าของบ้าน โดยกระท่อมหลังน้อยหลังนี้เจ้าของบ้านได้สร้างขึ้นจากงบประมาณหลังน้อยเพียง 6,000 บาท และใช้ไม้ไผ่ในการก่อสร้าง โดยปัจจุบันสร้างมาแล้วประมาณ 10 เดือน

สำหรับกระท่อมหลังนี้เป็นของคุณ ‎รภัสศา แก้วกันหา‎ ได้มีการโพสต์ภาพกระท่อมของตนเองลงในกลุ่มแบบบ้าน แบบสวน สวย ราคาประหยัด พร้อมทั้งอธิบายถึงรายละเอียดในการก่อสร้าง

โดยมีข้อความระบุว่า มาตามคำขอของคนรักบ้านแบบธรรมดามากๆที่เคยลงไว้ราคา 6,000 บาท ที่คนมีเงินหลักพันสร้างได้แต่ต้องสร้างเองนะค่ะบ้านไม้ไผ่หลังนี้สร้างมาหน้าจะ 10 เดือนแล้ว

สร้างเสร็จเข้าอยู่ได้สองเดือนจึงลงใต้ไปหางานทำเพื่อจะมีเงินมาสร้างห้องน้ำกับครัว แต่ทำงานสามเดือนจึงกลับมาอยู่บ้าน บ้านตอนนี้ก็จะประมาณนี้ค่ะข้างในน่าจะต้องซื้อไม้อัดมาไส่เพราะไม้ไผ่มันหดตัว

ส่วนโครงสร้างของบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ไผ่ 80% บ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย หลังคาเป็นทรงหน้าจั่ว พร้อมมุงหลังคากันสาดบริเวณระเบียงบ้าน เพื่อทำเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนนั่งเล่น

ส่วนช่างในการก่อสร้างพี่ชายเจ้าของบ้านเป็นคนสร้างให้ หากต่อเติมครัวและห้องน้ำจะเพิ่มมาอีก 4,000 บาท รวมงบประมาณ 10,000 บาท โดยกระท่อมน้อยหลังนี้น่าจะอยู่ได้สักสองสามปีก่อนจะมีตังสร้างบ้านใหม่

ขอบคุณข้อมูล รภัสศา แก้วกันหา‎ : แบบบ้าน แบบสวน สวย ราคาประหยัด เรียบเรียง CHOKYONLINE