เราไม่ทิ้งกัน รอบ 2 สำหรับ กลุ่มตกหล่น อาจได้เงินไม่ถึง 15,000 – แต่ยังมีลุ้นแจกรอบ 2

เรื่องเด่น

เผยแล้ว กลุ่มตกหล่น www.เราไม่ทิ้งกัน.com อาจได้เงินไม่ถึง 15,000 บาท เหมือนกลุ่มที่ได้ก่อนหน้านี้ แต่ยังมีหวัง เปิดลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รอบ 2 ชี้ต้องรอดูสถานการณ์หลังคลายล็อกระยะ 5

จากกรณี มีการส่งหนังสือเรียกคืนเงิน เราไม่ทิ้งกัน ภายใน 7 วัน ซึ่งทางกระทรวงการคลังออกมายืนยันว่า หนังสือดังกล่าวเป็นของจริง โดยกลุ่มที่ต้องคืนเงินคือ กลุ่มที่กดยืนยันสละสิทธิ์ ขอให้คืนเงินชดเชยที่ได้รับแล้วภายใน 7 วัน นับแต่วันที่ได้รับหนังสือ ซึ่งให้ชำระเงินผ่านช่องทางโมบายแบงกิ้ง และเอทีเอ็มของธนาคารใดก็ได้นั้น

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ล่าสุด วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยความคืบหน้า ความหวังของหลายคนเรื่อง แจกเงินเยียวยาเพิ่มอีก 1 เดือน หรือการเปิดลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com รอบที่ 2 นั้น
ระบุว่า มาตรการดังกล่าวอยู่ในกรอบความเห็นชอบตามมติคณะรัฐมนตรี ที่อนุมัติไว้ 16 ล้านราย โดยแบ่งเป็นผู้ที่ผ่านเกณฑ์ 15.1 ล้านคน และอีก 3 แสนคน เป็นผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ จากการคัดกรองแล้ว มีผู้ที่ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน ไม่สำเร็จ จำนวน 302,160 คน ซึ่งเป็นกลุ่มที่ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากมาตรการใด ๆ

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ขณะนี้ สศค. อยู่ระหว่างพิจารณากำหนดกลุ่มเป้าหมายและกลไกความช่วยเหลือให้ชัดเจน ก่อนส่งให้คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ พิจารณาใน 1 เดือน เพื่อนำไปสู่มาตรการช่วยเหลือเงินเยียวยาต่อไป

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

สำหรับรายละเอียดการเยียวยา กลุ่มตกหล่น มาตรการเราไม่ทิ้งกัน 302,160 ราย จะไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จำนวน 3 เดือน รวมเป็นเงิน 15,000 บาทต่อคน เหมือนกลุ่มผู้ลงทะเบียน 15.1 ล้านคน ก่อนหน้านี้ เพราะลักษณะและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน