ทำสวนป่า ปลูกไม้ให้มีค่า 3 ปีมีกิน 15 ปียิ่งล่ำซำ

กฏหมายใหม่ได้ถูกปรับแก้ให้ “ไม้ทุกชนิดที่ขึ้นในที่ดินมีกรรมสิทธิ์ หรือสิทธิครอบครองตามประมวลกฎหมายที่ดิน ไม่เป็นไม้หวงห้าม” ดังนั้นเราจึงไม่ต้องทำเรื่องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่อีกต่อไป เพราะไม้หวงห้ามและไม้หายาก 171 ชนิด ถูกปลดล็อก ให้ปลูกและตัดขายได้อย่างเสรี ในที่ดินของเรา สำหรับใครที่มีที่ดิน ต้องการจะทำสวนป่า ปลูกต้นไม้ไว้สำหรับตัดขาย ก็สามารถทำได้แล้ว แล้วเราควรจะปลูกต้นไม้อะไรให้สามารถสร้างรายได้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด วันนี้เราจะพาไปดูวิธีการปลูกต้นไม้ให้มีค่า 3 ปีมีกิน 15 ปี เรียกได้ว่าล่ำซำกันเลยทีเดียว คำถามก็คือ เราควรจะปลูกต้นอะไร ให้คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป และได้ราคาดี ?? หากมองเป็นเรื่องราคา สำหรับไม้ชนิดที่ราคาแพงที่สุด 5 อันดับแรกได้แก่ – พะยูง – ชิงชัน – ประดู่ป่า – สักทอง – ตะเคียนทอง ซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของต้นไม้ต้นนั้น ยิ่งมีเส้นผ่าศูนย์กลางมาก ก็จะยิ่งได้ราคาดี หากเป็นไม้พะยูงที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 50 ซม.ขึ้นไป ความยาว 2 เมตร จะได้ราคาสูงสุดอยู่ที่ท่อนละ 1 ล้านบาท รองลงมาจะเป็นไม้ประดู่ป่าและไม้ชิงชัน จะอยู่ที่ประมาณท่อนละ […]

Continue Reading

รับฝ่ายผลิต หลายอัตรา ค่าแรง 331 บ. วุฒิป.6 ปทุมธานี

บริษัท เมย์ยู เมแมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ทำเกี่ยวกับการผลิตเครื่องหอม เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำ บริษัท แอลเอฟบิวตี้ เมนูแฟคเจอริ่งจำกัด (เป็นชื่อเดิม) อยู่ถนนเลียบคลองสอง ข้างตลาดนานาเจริญ รับฝ่ายผลิต หลายอัตรา ค่าแรง 331 บ. วุฒิป.6 อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี รายได้เฉลี่ย 539 บาท- 554 บาทต่อวัน รับงาน รับเงิน ทุกวันที่ 20 และ 5 ของทุกเดือน คุณสมบัติ ชาย/หญิง 18 ปีขึ้นไป วุฒิการศึกษาป 6 ขึ้นไป รายได้และสวัสดิการ ค่าแรง 330 บาทต่อวัน ค่าล่วงเวลา ปกติ 62.0 6 บาทต่อชั่วโมง วันหยุด 80 2.75 บาทต่อชั่วโมงและ 120 […]

Continue Reading

โซนี่ อมตะนคร เปิดรับสมัคร วุฒิ ม.3 รายได้ 617 บาท/วัน

จากการระบาดของ โควิด-19 เรียกว่าและส่วนต่างได้รับผลกระทบในวิกฤตครั้งนี้ ล่าสุดเรียกว่าเป็นเรื่องราวดีๆเมื่อบริษัทโซนี่เทคโนโลยีประเทศไทยจำกัด ที่ประกอบกิจการเกี่ยวกับการผลิตวิทยุและเครื่องเสียงสำหรับรถยนต์ได้มีการเปิดรับสมัครพนักงานฝ่ายผลิต หญิงผ่านซับคอนแทรค   เพื่อเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนครจังหวัดชลบุรี โดยเปิดรับสมัครในวันที่ 8 มิถุนายน 2563 สำหรับรายละเอียดการสมัครมีดังต่อไปนี้ คุณสมบัติ 1 เพศหญิงอายุ 18 ถึง 30 ปี 2 วุฒิม 3 ขึ้นไป 3 ส่วนสูง 155 เซนติเมตรขึ้นไป 4 ไม่ต้องมีประสบการณ์ 5 สามารถเข้ากะและทำโอทีได้ หากเคยทำ Sony หรือจบสัญญาจ้างจะพิจารณาเป็นพิเศษ สวัสดิการและค่าจ้าง 1 ค่าจ้าง 336 บาทบวก OT บังคับ 31.50 เท่ากับ 367.50 บาท 2 ค่าอาหาร 30 บาทต่อวันทำโอที 2 ชั่วโมงได้เพิ่ม 30 บาท 3 […]

Continue Reading

เปิดรับ50,000 อัตรา สนใจติดต่อได้ที่สำนักงานจัดหางานทุกจังหวัด

นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยต่อสถานการณ์การจ้างงานปัจจุบัน โดยได้มอบหมายให้กรมการจัดหางานเฝ้าติดตาม พร้อมเตรียมตำแหน่งงานว่าง เพื่อรองรับปัญหาการว่างงานของผู้ประกันตน ผู้จบการศึกษาใหม่ รวมทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการปรับโครงสร้างขององค์กรของภาคธุรกิจต่างๆ ซึ่งขณะนี้ กรมการจัดหางานได้รับแจ้งตำแหน่งงานว่าง รวม 55,093 อัตรา โดยตำแหน่งงานที่ต้องการมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ 1.พนักงานขายสินค้า (ประจำร้าน), พนักงานขายของหน้าร้าน 2.แรงงานด้านการผลิต 3.ช่างอัญมณีและช่างประดิษฐ์เครื่องประดับอื่นๆ 4.ตัวแทนนายหน้าขายบริการธุรกิจอื่นๆ 5.พนักงานบัญชี ซึ่งเป็นตำแหน่งงานที่ต้องการผู้ที่จบการศึกษาตั้งแต่ระดับ ปวช.- ปวส. จนถึงปริญญาตรี ผู้สนใจสามารถขอรับคำปรึกษา หรือขอคำแนะนำในการประกอบอาชีพ รวมถึงติดต่อสมัครงานได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 ศูนย์บริการจัดหางานเพื่อคนไทย (Smart Job Center) และทางเว็บไซต์ smartjob.doe.go.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ “เสิร์ฟงานด่วน” และ สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร. 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน เรียบเรียงโดย […]

Continue Reading