ช ายผ้านุ่งแม่ พกไว้ติดตัว เสริมสิริมงคล ช่วยคุ้มครองให้ป ล อ ด ภั ย

บนโลกใบนี้คงไม่มีอะไรที่ช่วยคุ้มครองเราได้ตลอ ดเวลา สิ่งที่เราจะสามารถดูแลตัวเองได้ นั้นก็คือสติ และมีสิ่งที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจให้คุณมีสติมากที่สุดก็คงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่า คำอวยพรของพ่อแม่ บนโลกนี้ไม่มีพรไหนดีและวิเศษเท่า พรจากพ่อและแม่ของเราแล้วล่ะ เพราะฉะนั้นในตอนที่ท่านทั้งสองยังมีชีวิตอยู่สิ่งที่เราควรทำก็ คือดูแลท่านให้ดีที่สุดเท่าที่ ลูกคนนึงจะสามารถทำให้ได้จะดีกว่านะ เพราะเราไม่มีวันรู้ได้หรอ กว่า พ่อกับแม่ของเรานั้น จะอยู่กับเราไปถึงตอนไหน อะไรมันก็ไม่แน่ไม่นอน รีบทำตอนที่ยังมีโอ กาส ดีกว่าต้องมาเสียใจทีหลังนะ หากทำให้ท่านพอใจและมีความสุข นั่นก็ถือว่า เราประสบความสำเร็จในการทำหน้าที่ลูกที่ดีแล้วล่ะ เมื่อพ่อแม่มีความสุข และภาคภูมิใจในตัวเรา ก็เปรียบเสมือนว่าเราได้รับพรที่ประเสริฐที่สุดแล้วล่ะ เพราะว่าพ่อแม่ก็เปรียบเสมือนกับพระอรหันต์ ที่เราสามารถกราบไหว้ได้ทุกวันเพราะฉะนั้นไม่มีคำอวยพร ไหนจะศักดิ์สิทธิ์เท่าคำอวยพรจากพ่อแม่อีกแล้วล่ะ ลูกที่ดีและกตัญญูมักจะได้ดีและประสบความสำเร็จกันทั้งนั้นแหละ ในสมัยโบราณนั้นมีหล า ยคนนิยมพก เค รื่ อ ง ร า ง ข อ ง ข ลั งกันเยอะ โดยเฉพาะเหล่าท ห า รก่อนจะออ กศึ ก ส ง คร าม […]

Continue Reading

5 คำที่ไม่ควรเอ่ยบ่อยๆ เพราะยิ่งพูดชีวิตยิ่งจน ไม่ก้าวหน้า

รู้ไว้ ก่อนจะสาย 5 คำที่ควรหลีกเหลี่ยง ลองอ่านดู คุณพูดคำเล่านี้บ่อยๆรึป่าว ถ้าใช่ให้เลิกซะ แล้วคำเหล่านี้มีอะไรบ้างมาดูกัน 1. ท้อ เพราะเ พียงคำนี้ผุดขึ้นพลังทั้งมวลทั้งร่างกายและจิตใจจะถดถอยสู ญสิ้น 2. เหนื่อย พอพูด คำนี้ออกมาร่างกายก็จะตอบสนองด้วยการอ่อนแอลง 3. ทำไม่ได้ จะเป็ นการขับไล่ตัวจากสิ่งที่ทำหรือปิ ดกั้นการเรียนรู้ 4. ย าก พอ พูดคำว่าย ากจะเป็นการบล็อคความสามารถทันที 5. ขี้เกียจ ไม่ควร แม้แต่พูดเล่นเพราะจะทำให้สร้างความไม่รับผิดชอบ เพราะเพียงคำนี้ผุดขึ้ นพลังทั้งมวลทั้งร่างกายและจิตใจจะถดถอยสู ญสิ้ น   นอกจากนี้เรายังมี 5 คำที่ควรพูดติดปาก มาฝากด้วย พูดคำเหล่านี้บ่อยๆ รับรองชีวิตดีขึ้นเลย 1. ข อบคุณ คำแรกนี้เป็นคำสั้นๆ แต่กลับ มีพลังมหา ศาลที่สุด เพราะคำนี้จะ ช่วยดึงดูดสิ่งดีๆ ให้เข้ามาใน ชีวิตของคุณได้อย่ างไม่รู้จบ เพียงแค่คุณซ าบซึ้งในสิ่งต่าง ๆ […]

Continue Reading

10 จุดอ่อนคนไทย ที่เถียงเขาไม่ออ กจริงๆ เมื่อมีคนตกงานเป็นล้านๆ คน

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีบทความดีๆ เกี่ยวกับคนไทยมาให้ทุกคนได้อ่ า นและพิจารณา ว่าเป็นอย่ างที่เขาพูดกันไหม และเราจะหาแนวทางปรับปรุงตัวแก้ไขตัวเองอย่ างไร เพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าที่เป็น จากการผ่านเวทีในระดับโลกหล า ยต่อหล า ยครัง ไทยถูกวิพากวิจสารณ์ อย่ างหนักหน่วงในกระแสโลกาวิวัฒน์ และการก้าวเปลี่ยนอย่ างรวดเร็วด้านเศรษฐกืจ เทคโนโลยี และวัฒนธรรม เรียกว่าเป็นการวิเคราะห์ที่จี้แทงใจดำคนไทยเสียจริง ๆ สำหรับข้อคิดเห็นของนายเซ็ทซึโอะอิอุจิ ประธานองค์การส่ งเสริมการค้าต่าง ประเทศของญี่ปุ่นประจำประเทศไทย นายอิอุจิระบุว่า ไทยอาจไม่เป็นประเทศที่น่าสนใจในการลงทุน เหมือนที่ผ่าน มาในสายต าของนักลงทุนญี่ปุ่น โดยชี้จุดอ่อนคนไทยไว้ถึง 10 ข้อ ที่เราคนไทยควรรู้และรับทราบ เพราะที่กล่าวมาทุกข้อแทบปฏิเสธไม่ได้เลย ไม่เชื่อลองไล่อ่ า นแล้วพิจารณาอย่ างปราศจากอคติ และไม่ต้องว่าเค้านะคะ เพราะนี่คือ กระจกบานใหญ่ที่สะท้อนตัวตนของเรา 1 การศึกษายังไม่ทันสมัย คนไทยเก่งแต่ภาษาของตัวเอง ทำให้ข า ดโอ กาสในการแข่งขันกับต่างช าติในเวทีต่าง ๆ ไม่กล้าแสดงออ […]

Continue Reading

เสน่ห์ของผู้หญิง 5 ข้อ ที่ทำให้ผู้ชายต้องหลงไหล

ผู้หญิงที่สวยและมีเสน่ห์ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่หน้าต า รูปร่างเพียงเท่านี้ แต่ขึ้นอยู่กับหล า ยๆสิ่ง บางคนอาจจะเคยเห็นผู้หญิงที่หน้าต าธรรมดา ไม่ค่อยแต่งตัว แต่กลับมีผู้ชายมาจีบ เพราะผู้หญิงเหล่านี้เขามีอะไรที่มากกว่าความเป็นตัวเขาแค่ภายนอ ก  สาวยุคใหม่ ไม่ยอมที่จะหยุดสวย ไม่ว่าอะไรที่จะทำให้เธอสวยได้ แม้จะต้องเ จ็ บตัวเธอก็ยอม รูปร่างหน้าต าคือสิ่งสำคัญก็จริง แต่จริงๆ แล้วนิสัยใจคอก็สำคัญกว่าหน้าต านะ ซึ่งสาวๆ มีความสวยและมีเสน่ห์ในตัวเองที่ไม่เหมือนกันเสมอ เคยสงสัยกันไหมคะว่า เสน่ห์แบบไหนที่ทำให้ผู้ชายชอบและตกหลุมรักผู้หญิงได้อย่างอยู่หมัด จะต้องทำแบบไหน ถึงจะทำให้ผู้ชายหลงเสน่ห์เราได้ บทความนี้เราจะมานำเสนอ 5 เสน่ห์ของผู้หญิง ที่ทำให้ผู้ชายต้องหลงรัก จะมีอะไรบ้างนั้น ไปอ่านกันได้เลยค่ะ 1. ไม่แต่งตัวเยอะ แต่งหน้าน้อย ๆ สาว ๆ หล า ยคนอาจจะเข้าใจผิดว่า ผู้ชายนั้นชอบผู้หญิงที่แต่งตัวเก่ง แต่งตัวอลังการงานสร้าง พร้อมกับแต่งหน้าแบบจัดเต็ม แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผู้ชายเขาชอบอะไรที่มันพอ ดี ๆ ค่ะ เช่น การแต่งตัวหรือ การแต่งหน้า […]

Continue Reading