รวม “สินเชื่อด่วน” แบบ New normal กู้ออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร

รวมลิสต์ “สินเชื่อด่วน” และ “สินเชื่อ” ของธนาคารต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้ “กู้เงิน” แบบ New normal กู้ง่าย ไม่ต้องไปถึงธนาคาร “เงินกู้” เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่หลายคนมองหาเมื่อ “ขาดสภาพคล่อง” โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาด ที่ทำให้ทุกคนต้องรักษาระยะห่างทางสังคม จนส่งผลกระทบไปทุกส่วนของธุรกิจ “New normal” หรือความปกติใหม่ ที่เกิดขึ้นกลายเป็นตัวเร่งให้เทรนด์การใช้ AI (ปัญญาประดิษฐ์) รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ เป็นตัวช่วยในชีวิตประจำวันชัดเจนยิ่งขึ้น อีกหนึ่งเรื่องที่ชัดเจน คือ บริการ “สินเชื่อ” ของสถานบันการเงิน รวมถึงกลุ่ม non-bank ต่างๆ ที่มีระบบรองรับการขอสินเชื่อผ่านแอพพลิเคชั่นที่สามารถทำได้ตั้งแต่การแสดงความจำนง กรอกข้อมูล และรับเงิน ได้โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่หน้าสาขาธนาคาร ความเป็นจริงแล้วกระบวนการให้กู้ยืมผ่าน “แอพพลิเคชั่น” เริ่มเปิดให้บริการอย่างแพร่หลายมาตั้งแต่ปี 2560 แต่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ตามการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของคนไทย การรุกตลาดออนไลน์ของกลุ่มผู้ให้บริการ รวมไปถึงสถานการณ์โควิด-19 ที่บีบบังคับ กู้เงินออนไลน์ สัมผัสง่ายแค่ปลายนิ้ว 1. สินเชื่อบุคคลธนาคารกสิกรไทย ข้อกำหนดและเงื่อนไขสินเชื่อ – สัญชาติไทย […]

Continue Reading

สิ้นสุดการรอคอย เงิน 3,000 บาท ทยอยเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแล้ว ใครมีสิทธิเช็คด่วน

วันนี้ 4 ก.ค.63 กรมบัญชีกลางจะโอนเงินผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 1.14 ล้านราย วงเงินรวม 3,420 ล้านบาท โดยโอนให้ 1,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน (พ.ค.-ก.ค.63) รวมเป็นเงินรายละ 3,000 บาท ในครั้งเดียว ซึ่งเป็นไปตามที่ ครม.ให้กระทรวงการคลังช่วยเหลือกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติม เนื่องจากกลุ่มนี้ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากมדตรการต่างๆของรัฐบาล จากจำนวนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทั้งหมด 14.5 ล้านราย โดยทางกรมบัญชีกลางกำหนดเวลาโอนไว้ว่าตั้งแต่ 15:00 น.เป็นต้นไป แต่บางท่านโพสบอกว่าได้รับเงินตั้งแต่เวลา 14:00 น. ทั้งนี้ ผู้มีสิทธิสามารถตรวจสอบได้ที่ หรือนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปกดเช็คยอดเงินที่ตู้ ATM ดีใจด้วยครับ ขอบคุณข้อมูลจาก เฟสบุ๊ก เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดจากรัฐบาล

Continue Reading

คุณยายไปหาหมอ ขากลับบ้าน ไม่ทันรถเที่ยวสุดท้าย มือถือไม่มี อาศัยนั่งหน้าเซเว่น รอรถรอบเช้า

เรื่องของผู้สูงอายุ กับการไม่สบายนั้นต้องถือว่าเป็นเรื่องคู่กันไปแล้ว บางคนโชคดีที่มีลูกหลานคอยช่วยดูแลปรนนิบัติก็ดีไป แต่ก็มีอีกไม่น้อยก็ต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง ทั้งที่อายุก็มาก เรียวแรงก็ไม่ค่อยมี แถมเงินทองก็ยังไม่ค่อยมี เช่นเคสล่าสุด ที่ถือว่า คุณยายยังโชคดีมาก ที่มีคนแจ้งจนท.เข้ามาช่วยเหลือได้ทันการ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ขณะที่ ร.ต.อ.อำคา โพธิษา หัวหน้าชุดสายตรวจเคลื่อนที่เร็ว ผลัดที่ 2 สภ.เขาฉกรรจ์ พร้อมกำลัง 3 นาย กำลังออกตรวจรักษาความปลอดภัยร้านสะดวกซื้อ หน้าตลาดเขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พบคุณยาย สูงอายุมานั่งอยู่หน้าร้านเป็นเวลานานแล้ว จึงเข้าไปสอบถาม ทราบชื่อว่าคุณยายช่วย อายุ 89 ปี บ้านอยู่บ้านเขาจาน ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว คุณยายเล่าให้ฟังว่า ตอนไปพบแพทย์ที่ จ.จันทบุรี ขากลับได้นั่งรถโดยสารกลับมาแต่เมื่อมาถึงเขาฉกรรจ์ ก็เป็นเวลามืดค่ำแล้วไม่มีรถกลับบ้าน และที่สำคัญคุณยายไม่มีโทรศัพท์ ติดต่อญาติไม่ได้ ร.ต.อ.อำคา และชุดเคลื่อนที่เร็วจึงได้ให้ความช่วยเหลือพาคุณยายไปส่งบ้านที่บ้านเขาจาน ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานครฯ โดยปลอดภัย นี่เป็นภาพบ้านคุณยาย ความเห็นจากชาวเน็ต ขอบคุณที่ช่วยเหลือคุณยาย ที่มา : FM91 Trafficpro

Continue Reading

ด่วน นาธาน โอมาน เสียชีวิตแล้ว

วันที่ 4 กรกฎาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักข่าว THE STANDARD รายงานว่า ผู้ใกล้ชิดซึ่งเป็นหัวหน้าของ นาธาน โอมาน อดีตศิลปินชื่อดัง เปิดเผย นายนาธาน ได้เสียชีวิตในวัย 45 ปี เมื่อเช้าเวลา 09.35 น. ที่โรงพยาบาลรามคำแหง หลังเข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากอาการป่วยด้วยโรคโลหิตจาง ด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด โดยหลังจากนี้จะได้เคลื่อนร่างของนาธาน ไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาอิสลาม ที่มัสยิด ในเขตทุ่งครุ สำหรับ นาธาน โอมาน มีชื่อจริงว่า สุธัญ โอมานันท์ เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2518 เป็นนักร้อง นักแสดง ที่มีผลงานและเป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป ก่อนที่จะออกจากวงการบันเทิง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Paiboon Butliab ได้ระบุข้อความว่า ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผมอบรมและกล่อมเกลาคนๆหนึ่งไม่ให้ทำร้ายใครได้อีกในสังคม แม้ผมต้องสูญเสียทรัพยากรไปมากมาย 3 ปีที่แล้วผมได้เห็นคนๆหนึ่งซึ่งปรับเปลี่ยนตัวเองเป็นคนดี และเขาบอกกับผมว่า….เจ้านายครับ ต่อไปนี้ […]

Continue Reading