บ้านชั้นเดียวยกพื้น 3 ห้องนอน 1ห้องน้ำ ราคา 650,000 พร้อมอยู่

สวัสดีครับวันนี้เรามีเรื่องราวของบ้านมาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้าน หรือเตรียมสร้างบ้าน จะได้มาเรียนรู้เอาไปเป็นไอเดียหรือเอาไว้เป็นข้อมูลครับ วันนี้เราได้ข้อมูลจ้า  คุณ ผู้ชาย บ้านนอก ผู้โพสต์ ในโพสต์จะบอกรายละเอียดแทบทุกอย่างมีการจัดการ แม้กระทั่ง มีทีมจัดกู้ธนาคารให้ด้วย พิกัดที่สร้างบ้าน อยู่ที่ อ. สำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ ลักษณะบ้านเป็นแบบชั้นเดียวยกพิ้นกำลังดี หลังคาปั้นหยา ใช้เสามุกใหญ่ 2 ต้นตกแต่งโชว์ลายอิฐน้ำตาลเข้ม บันไดกระเบื้องหินอ่อนขึ้นบ้านลวดลายสวยสีน้ำเงิน ขนาดตัวบ้าน พื้นที่ 63 ตารางเมตร สีภายนอกสีเหลืองเข้ม หน้าต่างของบ้านเป็นแบบกระจกกันแสงกรอบสีขาว (หน้าต่างกระจก ช่องละ 3,700 บาท) เฉลียงหน้าบ้านมีม้านั่งหินอ่อนไว้นั่งเล่น ประตูเข้าบ้านแบบกระจกบานใหญ่ติดฟิลม์กันแสงกรอบสีขาว ภายในบ้านผนังทาสีฟ้าอ่อน ประตูเข้าห้องต่างๆเป็นไม้สีขาวตัดกับวงกบสีเหลือง ฝ้าเพดานฝ้าหลุมสีขาว พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องเกรดดีแผ่นใหญ่ลายสวยสีน้ำเงิน บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน ห้องขนาดเล็ก ในบ้านมี 1 ห้องน้ำ พื้นและผนังปูด้วยกระเบื้องเกรดดีลวดลายสวยหวาน มองจากภายนอกกับมุมหลังบ้านจะมีประตูเข้า-ออก อีกทาง องค์ประกอบสำคัญของบ้าน ที่มีพื้นที่ 63 ตารางเมตร หลังนี้จะสร้างในแบบ 3 […]

Continue Reading

สร้างขนำหลังน้อย พออาศัย ในงบเพียงแค่ 10,000 บาท

เชื่อว่าความฝันสูงสุดของหลายๆคน ก็คงไม่พ้นการที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง เป็นบ้านที่ไม่ต้องเช่า สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรงของเรา แต่การสร้างบ้าน ต้องใช้งบที่สูงมาก ในช่วงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ หลายๆคนจึงเลือกที่จะสร้างบ้านหลังเล็กๆ เอาแค่พออยู่พออาศัย วันนี้เราก็มีไอเดียน่ารักๆ สำหรับคนที่ชอบความกะทัดรัด ประหยัดงบประมาณมาฝากกันค่ะ กับไอเดียการสร้างขนำหลังน้อยๆ พออยู่พออาศัย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อนันต์ ชูเชียร ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า…. “แบบที่ชอบสร้างขนำงบแค่10000บาท ค่าจ้างไม้เองและเรียบง่าย ไม่ต้องหรู พออยุ่ได้ และสำคัญประหยัดสุดสุด อยุ่กับธรรมชาติ” สร้างขนำหลังน้อย ไว้พักผ่อนในสวน งบเพียงแค่ 10,000 บาท สวยงาม ภายใน สำหรับใครที่ตัวคนเดียว ของใช้ไม่มากมายอะไร และชอบความประหยัด กะทัดรัด ขนำแค่นี้ก็สามารถอยู่อาศัยได้สบายๆแล้วล่ะค่ะ เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก อนันต์ ชูเชียร

Continue Reading

ไอเดียกระท่อมหลังน้อย สร้างจากไม้ไผ่ งบประหยัด 6,000 บาท

การสร้างบ้านสำหรับอยู่อาศัยจะหลังใหญ่หรือหลังเล็กก็สามารถให้ความสุขกับผู้อยู่อาศัยได้ ขึ้นอยู่กับความพอใจของเจ้าของบ้าน โดยกระท่อมหลังน้อยหลังนี้เจ้าของบ้านได้สร้างขึ้นจากงบประมาณหลังน้อยเพียง 6,000 บาท และใช้ไม้ไผ่ในการก่อสร้าง โดยปัจจุบันสร้างมาแล้วประมาณ 10 เดือน สำหรับกระท่อมหลังนี้เป็นของคุณ ‎รภัสศา แก้วกันหา‎ ได้มีการโพสต์ภาพกระท่อมของตนเองลงในกลุ่มแบบบ้าน แบบสวน สวย ราคาประหยัด พร้อมทั้งอธิบายถึงรายละเอียดในการก่อสร้าง โดยมีข้อความระบุว่า มาตามคำขอของคนรักบ้านแบบธรรมดามากๆที่เคยลงไว้ราคา 6,000 บาท ที่คนมีเงินหลักพันสร้างได้แต่ต้องสร้างเองนะค่ะบ้านไม้ไผ่หลังนี้สร้างมาหน้าจะ 10 เดือนแล้ว สร้างเสร็จเข้าอยู่ได้สองเดือนจึงลงใต้ไปหางานทำเพื่อจะมีเงินมาสร้างห้องน้ำกับครัว แต่ทำงานสามเดือนจึงกลับมาอยู่บ้าน บ้านตอนนี้ก็จะประมาณนี้ค่ะข้างในน่าจะต้องซื้อไม้อัดมาไส่เพราะไม้ไผ่มันหดตัว ส่วนโครงสร้างของบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ไผ่ 80% บ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย หลังคาเป็นทรงหน้าจั่ว พร้อมมุงหลังคากันสาดบริเวณระเบียงบ้าน เพื่อทำเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนนั่งเล่น ส่วนช่างในการก่อสร้างพี่ชายเจ้าของบ้านเป็นคนสร้างให้ หากต่อเติมครัวและห้องน้ำจะเพิ่มมาอีก 4,000 บาท รวมงบประมาณ 10,000 บาท โดยกระท่อมน้อยหลังนี้น่าจะอยู่ได้สักสองสามปีก่อนจะมีตังสร้างบ้านใหม่ ขอบคุณข้อมูล รภัสศา แก้วกันหา‎ : แบบบ้าน แบบสวน สวย ราคาประหยัด เรียบเรียง CHOKYONLINE

Continue Reading

บ้านสไตล์โมเดิร์นสวยๆ หลังคาแบบคอนกรีต ขนาด2ห้องนอน 1ห้องน้ำ

สวัสดีสมาชิกทุกท่านค่ะ กลับมาพบทีมงาน ME-homekab กันอีกแล้วนะคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านที่ชอบ เพื่อที่จะสร้างบ้านหลังแรกให้กับตัวเอง วันนี้เรามีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาแบบคอนกรีต โทนสีเทา ขนาด 2ห้องนอน 1ห้องน้ำ ซึ่งจะสวยถูกใจขนาดไหน เราไปดูกันเลยค่ะ บ้านสไตล์โมเดิร์น ชั้นเดียว รูปทรงสี่เหลี่ยมหลังคาคอนกรีต ผนังบ้านทาด้วยสีเทาอ่อนตัดกับผนังอีกด้านหนึ่งเป็นสีเทาเข้มเพื่อให้บ้านดูทันสมัยสวยงาม เสาและเชิงชายระเบียงก็ทาด้วยทาเทาเข้ม ประตูหน้าต่างใช้เป็นกระจกใสตัดขอบวงกบสีขาว มีการเทปูนซีเมนท์ทำเป็นทางเดินรอบๆบ้าน เสาหน้าบ้านอีกข้างมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายเพื่อให้บ้านดูโดดเด่นสวยงามมากยิ่งขึ้น ติดโคมไฟอยู่รอบๆเพื่อความสว่าง ระเบียงหน้าบ้านพื้นที่เล็กน้อย พื้นปูด้วยกระเบื้องพื้นหยาบลายหินทรายสีเทา สามารถพักผ่อน หรือทำกิจกรรมเล็กๆร่วมกันกับสมาชิกในครอบครัวได้ ด้านหลังบ้านมีพื้นซักล้าง พื้นและบันไดปูด้วยกระเบื้องพื้นหยาบลายหินทรายสีเทา ที่ที่โล่งกว้าง สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ตรงนี้ได้หลากหลาย มีประตูด้านหลังบ้านที่สามารถเข้าออกได้อีกหนึ่งบาน ด้านในตัวบ้าน ห้องโถงใหญ่ ใช้โทนสีขาวดูเรียบง่ายหรูหรา มีพื้นที่ในการพักผ่อนของคนในครอบครัวที่กว้าง ปูกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว สีผนังทาด้วยสีขาวตัดกับสีวงกบหน้าต่างประตูด้วยสีดำ เพดานฝ้าทำเป็นเรียบพร้อมกับติดไฟอยู่รอบๆและโคมไฟดูหรูหราทันสมัย ห้องนอนห้องแรก มีหน้าต่างกระจกใสอยู่รอบๆห้อง เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวเรียบง่าย ผนังทาด้วยสีขาว เพดานฝ้าทำเป็นแบบเรียบทาด้วยสีขาว ห้องนอนอีกห้อง ออกแบบดีไซน์ใช้โทนสีเหมือนห้องนอนอีกห้องเพื่อให้ดูเรียบง่ายสะอาดสบายตา ห้องน้ำ มีอุปกรณ์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ครบครัน ตกแต่งห้องน้ำโดยใช้โทนสีเทาขาว เพื่อให้ดูสบายตา พื้นปูด้วยกระเบื้องพื้นหยาบลายหินอ่อนสีเทา ผนังห้องปูด้วยกระเบื้องลวดลายสีขาว ด้านห้องครัว มีการตกแต่งที่ดูดี […]

Continue Reading