สาวใหญ่วัย 60 ปี สอนวิธีดูแลผิวให้อ่อนวัย บอกเลยว่าอายุเป็นแค่ตัวเลขจริง ๆ

สาวๆทุกคนบนโลกใบนี้คงไม่มีใครอยากมีริ้วรอยแห่งวัย แต่แน่นอนเมื่อายุมากขึ้นก็คงปฏิเสธไม่ได้ การดูแลตัวเอง อย่างเดียวเท่านั้นที่จะทำให้ชะลอได้ ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีดูแลตัวเองที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงขอนำเสนอเรื่องราวของสาวใหญ่วัย 60 นามว่า Gadgetlily ได้ออกมาเผยวิธีดูแลผิวให้อ่อนวัย งานนี้ต้องขอบอกเลยว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขจริง ๆ โดยคุณป้าเจ้าของช่องยูทูบนามว่า Gadgetlily มักจะถ่ายคลิปบำรุงผิวหน้า ไปจนถึงวิธีนวดหน้ามาให้พวกเราได้ทำตามกันแบบง่าย ๆ และปีนี้คุณ Gadgetlily อายุ 60 ปีแล้วค่ะ แต่เธอมีผิวที่ใสและใบหน้าที่เต่งตึงกว่าคนอายุ 60 ทั่วไปอีกแหน่ะ ซึ่งเคล็ดลับของเธอคือการ ‘นวดหน้าด้วยน้ำมัน’ นั่นเอง คุณป้าบอกว่า ข้อดีของการนวดน้ำมันเนี่ยช่วยผ่อนคลายผิวและทำให้เลืoดไหลเวียนดีด้วย และนี่คือใบหน้าของเธอตอนไม่ได้แต่งหน้าหรือทาครีมใด ๆ คุณป้า Gadgetlily ได้ทำการแนะนำผลิตภัณฑ์และวิธีการนวดหน้าเอาไว้ในช่องของตนเอง เธอกล่าวใต้คลิปว่านี่เป็นวิธีที่เธอใช้บำรุงผิวหน้ามาตลอด โดยเธอจะใช้น้ำมันที่หาซื้อง่าย ๆ มาผสมกัน หรือจะใช้อย่างเดียวก็ได้ค่ะ เช่น น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันงา น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันอาร์แกน แต่ต้องเป็นแบบน้ำมันแบบเกรดเครื่องสำอาง ไม่ใช่น้ำมันที่ใช้ทำอาหารนะ และเธอแนะนำว่าอย่าใช้น้ำมันที่หนักเกินไปอย่างน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว จากนั้นเธอก็ทำการสาธิตวิธีการนวดหน้าให้พวกเราชมกัน มันเป็นวิธีที่ง่ายและทุกคนสามารถทำตามได้ โดยใช้เพียงแค่กำปั้นและน้ำมันเท่านั้uก็จะทำให้มีใบหน้าที่ใสและเต่งตึงแบบคุณ Gadgetlily แล้วล่ะค่ะ คุณป้ายังกล่าวอีกว่า […]

Continue Reading

วิธีปลูกเตยให้ติดงามไว ใบดกเขียว กลิ่มหอม ใช้ประโยชน์ได้ทั้งปี

การปลูกเตยในปัจจุบัน นิยมปลูกด้วยการแยกเหง้าหรือหน่อปลูก ทั้งนี้ เตยสามารถขึ้นได้ดีในที่ชุ่ม และทนต่อสภาพดินชื้นแฉะได้ดี แต่ควรเลือกพื้นที่ปลูกไม่ให้น้ำท่วมขังง่าย การเตรียมแปลง แปลงปลูกเตย ควรไถแปลง และตากดินก่อน 5-10 วัน พร้อมกำจั ดวั ช พื ชออกให้หมด ก่อนหว่านด้วยปุ๋ยค อ ก พร้อมพรวนกลบ การปลูก การปลูกเตย ควรปลูกในช่วงฤดูฝน เพราะดินจะชื้นดี ทำให้ต้นเตยติด และตั้งตัวได้ง่าย ด้วยการขุดหลุมปลูกเป็นแถว ระยะหลุม และระยะแถวที่ 50 เซนติเมตร หรือที่ 30 x 50 เซนติเมตร ก่อนนำต้นพันธุ์เตยลงปลูก การให้น้ำ หลังจากปลูกเตยเสร็จ ควรให้น้ำทันที แต่หากดินชื้นมากก็ไม่จำเป็นต้องให้ และให้น้ำเป็นประจำทุกๆ 7-10 วัน ขึ้นอยู่กับความชื้นดิน และฝนที่ตก การใส่ปุ๋ ย หลังจากปลูกแล้ว 2-3 เดือน ให้ใส่ปุ๋ ยสูตร 24-12-12 […]

Continue Reading

วิธีคำนวณราคาถมที่ดิน เคล็ดลับนี้หลายท่านอาจยังไม่รู้มาก่อน

หากผู้รับเหมาคิดราคาเป็นคันรถ จะต้องพิจารณาดูด้วยว่าดินที่ขนมาต่อ 1 คัน มีปริมาณดินกี่คิว แล้วลองมาเปรียบเทียบดูว่าแบบไหนถึงจะคุ้มกว่ากัน ตัวอย่างราคาที่ได้รับข้อมูลมา วัดระดับหน้างาน พื้นที่ 100 ตารางวา ถมดินด้วยความสูง 1 เมตร ปริมาณดินที่ใช้เผื่อค่าบดอัดด้วยรถแทร็กเตอร์อยู่ที่ 480 คิว ราคาประมาณ 120,000 – 140,000 บาท (1 คิว จะประมาณ 280 บาท) ปัจจัยต่างๆ ที่ควรคำนึงถึง บริเวณพื้นที่นั้นมีน้ำท่วมรึเปล่า ท่วมสูงระดับไหน ระดับท่อระบายน้ำและบ่อพักสูงแค่ไหน สามารถสอบถามหน่วยงานราชการที่รับผิดชอบได้ ระดับถนนหน้าบ้านและพื้นที่ข้างเคียง ปัจจุบันระดับถนนสูงเท่าไหร่ ถ้าพื้นที่มีบ้านเก่า ควรรื้อออกให้หมดจนถึงชั้นราก เหลือไว้เพียงเสาเข็มเท่านั้น บ้านที่สร้างบนน้ำ บ่อ บึง ควรถมดินไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อกันไม่ให้ดินทรุดตัวอย่างรวดเร็ว ประเภทราคาถมที่ดินของดินที่ใช้ในการถมที่ ดินถมทั่วไป : ดินราคาถูกที่นิยมถมดินสร้างบ้านเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เนื้อดินแน่น แต่ดินมีลักษณะสีจาง มีความอุดมสมบูรณ์น้อย ไม่แนะนำให้มาใช้ปลูกต้นไม้ ดินดานหรือซีแล็ค : เป็นดินแห้งที่นิยมมาใช้เพื่อต้องการปลูกสร้างทันที บดอัดได้ดี […]

Continue Reading

3 วิธีแก้ผ้าห่มมีกลิ่นอับ ทำง่ายๆ ไม่ต้องตากแดดก็ได้

หลายๆคนไม่ว่าจะเป็นพ่อบ้านหรือแม่บ้านแน่นอนว่าจะต้องพบเจอกับปัญหากลิ่นอับของผ้าห่มที่ไม่ว่าจะมาจากการเก็บผ้าห่มไว้นาน ตากในร่ม หรือแม้แต่การนอนห่มผ้าห่มเ ฉ ยๆเ ห งื่ อของเราก็สามารถทำให้ผ้าห่มมีกลิ่นอับได้เหมือนกันค่ะ บางคนคิดว่ากลิ่นอับเหมือนๆกับกลิ่นทั่วไปที่นำไปซักตากก็หายไปแต่จริงๆแล้วการนำผ้าที่มีกลิ่นอับไปตากแดดแต่ความจริงแล้วเราควรจะเริ่มดุจากเนื้อผ้าและแก้ปัญหาตามที่มันควรจะเป็นเพื่อประสิทธิภาพที่ดีและยังถนอมผ้าชนิดนั้นๆอีกด้วย เพราะผ้าแต่ละชนิดใช้การทำความสะอาดเพื่อลดความชื้นและป้องกันโ ร ค ร า น้ำค้ า งมักจะแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ต้องกลัวนะคะว่าจะย ากเพราะวันนี้เรานำ วิธีแก้ผ้าห่มมีกลิ่นอับ ทำง่ายกลิ่นหายเกลี้ยง มาฝากทุกคนถึงที่แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 1 แ อ ล ก อ ฮ อ ล์และข้าวฟ่าง ผ้าห่มขนแกะ หากเราเก็บไว้นานๆ ก็มักจะมีกลิ่นเหม็นอับออกมาอ ย่ า งมาก แต่เราสามารถแก้ได้ด้วยวิธีง่ายๆ โดยการใช้แ อ ล ก อ ฮ อ ล์พ่นให้ทั่วผ้าห่ม จากนั้นก็โรยข้าวฟ่างตามลงไป แล้วใช้มือขยี้เบาๆ หรือจะใช้เป็นแปรงขนอ่อนขัดเบาๆก็ได้ แล้วกลิ่นเหม็นอับที่อยู่บนผ้าห่มก็จะจางหายไป เป็นกาารขจัดกลิ่นอับบนผ้าห่มได้ดีเลยทีเดียว 2 น้ำมะนาว ผ้าห่มนวม […]

Continue Reading