แห่ถามหาพิกัด บุฟเฟ่ต์ทุเรียนอิ่มไม่อั้น แค่ 299

เพจเฟซบุ๊ก ตลาดขายส่งผลไม้อู้ฟู่ ได้มีการโพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความเอาไว้ว่ามาแล้วววว ตามคำเรียกร้อง บุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้นานาชนิด จัดใจกลางเมือง ณ ศูนย์ค้าส่งอู้ฟู่ ศ ส อา 3-5 ก.ค. นี้ สายทุเรียน สายผลไม้ พลาดไม่ได้แน่นอนนนน! มาคลายเครียดหลังโควิดด้วยอะไรหวานๆกัน ต่อมาทางเพจก็ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า ยั่วๆจ้า เนื้อนุ่ม เนื้อกรอบมัน รีบมานะ บุฟเฟ่ต์ทุเรียน และ ผลไม้นานชนิด ประตูเปิด 16.00 -21.00 น. บุฟเฟ่ต์ หัวละ 299 บาทเท่านั้น จำกัดเวลา 2 ชั่วโมง น่ากินมาก ภาพจาก ตลาดขายส่งผลไม้อู้ฟู่ ภาพจาก ตลาดขายส่งผลไม้อู้ฟู่ งานนี้คนแห่ถามหาพิกัดกันเต็มเลยจ้า ขอบคุณที่มาจาก ตลาดขายส่งผลไม้อู้ฟู่ เรียบเรียงโดย siamtopic

Continue Reading

ข้าราชการหนุ่ม ลักทรัพย์ คุณป้าในสถานที่ราชการ กลางวันแสกๆ

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่ได้กลายเป็นประเด็นเมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊ค ศูนย์เรียนรู้นวัตวิถีโคกหนองโดนโมเดล ได้โพสต์เรื่องราวของข้าราชการรายหนึ่ง ได้ทำทีว่ากำลังช่วยคุณป้าท่านหนึ่งที่มาขายอาหาร โดยทำท่าว่ากำลังช่วยคุณป้าท่านนี้หยิบของกินออกจากกระเป๋า โดยพยายามค้นถุงนั้น ถุงนี้ เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ รอจนกว่าป้าคนดังกล่าวจะเข้าไปด้านในสำนักงานอีกห้องหนึ่ง จึงฉวยโอกาสลักเงินของคุณป้าคนดังกล่าว แล้วทำทีว่าลุกขึ้นดึงเกงเกงแทนและลุกเดินหนีหายไปแบบเนียนๆ โดยทางเพจ ศูนย์เรียนรู้นวัตวิถีโคกหนองโดนโมเดล ได้โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า ถ้าไม่เรียกว่า โจร แล้วจะเรียกว่าอะไร ข้าราชการผู้นี้ กล้าลักทรัพย์ กลางวันแสก ๆ ในสถานที่ราชการ ซึ่งคุณป้า เข้ามาขายกับข้าว อาหารคาวหวาน ในสำนักงาน หารายได้พอได้เป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยข้าราชการผู้นี้ จะทำที ตีเนียน ช่วยยกโน่น นี่ พอคุณป้าเผลอ ก็จะขโมยเงินในกระเป๋าคุณป้า เป็นประจำ น่าหดหู่ใจ ข้าราชการไทย หลวงยังจะเลี้ยงไว้ ก็สุดจะบรรยาย เหตุเกิดจังหวัดชลบุรี ทำทีว่าช่วยคุณป้าท่านนี้หยิบของ รอจังหวะฉวยโอกาศ ขโมยเงินป้าคนดังกล่าว ทำทีเป็นยืนขึ้นแบบเนียนๆ และเดินลับหายไป โพสต์ดังกล่าว ที่มา ศูนย์เรียนรู้นวัตวิถีโคกหนองโดนโมเดล เรียบเรียง siamstreet

Continue Reading

4 ผักตามรั้วบ้าน หากินง่าย ประโยชน์เพียบ

ผักทุกชนิดมีประโยชน์หากเลือกทานได้ถูกวิธี และในปริมาณที่พอเหมาะ เนื่องจากผักนั้นส ร ร พ คุ ณก็แตกต่างกันออกไป แน่นอนว่าผักบางชนิดก็ใ ห้ โ ท ษได้สำหรับร่างกายของบางคนแต่มันก็มีน้อย สำหรับวันนี้เราจะมีแนะนำ ผักตามรั้วบ้าน 4 ชนิดที่ช่วยรั ก ษ า โ ร ค เ บ า ห วา น ได้ โดยจะช่วยล ดปริมาณน้ำตาลใ น เ ลื o ดได้ดีนั่นเอง เป็นผักสวนครัวของเรานี่เองแนะนำว่าทุกบ้านควรจะมีปลูกเอาไว้ มีผักอะไรบ้างมาติดตามกันได้เลย 1 ผักตำลึง เป็นผักที่คน ไ ท ยนิยมทานกันเยอะอยู่แล้ว มีส า ร ต้ า น อ นุ มู ลอิ […]

Continue Reading

วิธีปลูกกล้วยให้เครือใหญ่ ออกหวีไว ได้ผลผลิตมาก

การปลูกกล้วย การปลูกกล้วยทุกชนิดจะมีหลักปฏิบัติที่คล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะกล้วยชนิดที่ใช้รับประทานผลสุก เช่น กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ และกล้วย ห อ ม การปลูกกล้วยเพียงเพื่อรับประทานเองจะใช้หลักการปฏิบัติเหมือนกับการปลูกในแปลงใหญ่เพื่อการค้า แต่จะไม่ต้องการดูแลอย่างพิถีพิถันเท่านั้น การเตรียมเหง้าพันธุ์ การปลูกกล้วยนิยมปลูกด้วยเหง้าพันธุ์มากที่สุด ซึ่งสามารถขุดได้จากกอกล้วยต้นแม่ พั น ธุ์ โดยเลือกเหง้าที่มีความสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร ด้วยการขุดเปิดหน้าดินรอบโคนต้น แล้วใช้จอบหรือเสียม สั บ เ ห ง้ าส่วนที่เชื่อมกับต้นแม่ออก ทั้งนี้ ส่วนของต้นพั น ธุ์ต้องประกอบด้วยส่วนหัวกล้วยหรือเห ง้ า กล้วยที่สมบูรณ์ ห้ามมีส่วนแ ว่ งหรือข า ด ซึ่งต้องระวังอย่างมากขณะขุด การเตรียมดิน และหลุมปลูก การเตรียมดิน และหลุมปลูก จะเริ่มด้วยการไถพรวนดินโดยไม่ต้องไถให้ลึกมาก และกำ จั ด วั ช พื ช พร้อมตากดินนาน […]

Continue Reading