ป้าช็อกครอบครัวติด CV -19

โซเซียลน้ำตาไหล จากการตามต่อกับเคสที่ฟังแล้วหลายคนอาจจะหดหู่ใจ กับสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้น โดยเหตุการณ์ที่จะพูดถึงเป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในซอยเจริญราษฏร์ 1 แยก 5 เขตสาทร กทม. ที่มีสมาชิกด้วยกัน 9 คน พบว่ามีคนในครอบครัวติดเชื้อโควิด-19 ผ่านไปไม่ถึงเดือนคนในครอบครัวทยอยเสียชีวิตไปแล้ว 5 ราย โดยเรื่องดังกล่าวได้รับการตีแผ่จากคุณชัญญา บุญเกิด ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตสาทร พรรคเพื่อไทย ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่า “พบครอบครัวหนึ่งอยู่ภายในบ้านซึ่งเป็นตึกแถว ในซอยเจริญราษฏร์ 1 แยก 5 เขตสาทร กทม. สมาชิกในบ้านติดเชื้อโควิด โดยเสียชีวิตไป 5 คน ภายในเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ โดยรายเเรกเริ่มต้นเสียชีวิตในช่วงวันที่ 6 ก.ค.64 และคนสุดท้ายเพิ่งจะเสียชีวิตไปเมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ก.ค.64”   ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังดังกล่าว ซอยเจริญราษฏร์ 1 แยก 5 เขตสาทร กรุงเทพฯ ซึ่งภายในซอยจะเป็นลักษณะบ้านตึกแถว อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น […]

Continue Reading

กลุ่มรถบรรทุก

ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง (วันที่ 18 ก.ค. ) แนวร่วมราษฎร กว่า 15 กลุ่ม นำโดย กลุ่มเยาวชนปลดแอก ประกาศเชิญชวนประชาชน ร่วมชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมการรวมตัว เพื่อจัดขบวนประชาชน ก่อนเคลื่อนไปยังทำเนียบรัฐบาล โดยมีกลุ่มนักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตย เดินทางมารอร่วมขบวน โดยแต่ละกลุ่ม แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ อาทิ ปูผ้าหลากสี วางหุ่นศพ รถขนหุ่นจำลอง พล.อ.ประยุทธ์ รถจำลองศพแรงงาน ของกลุ่มสหภาพคนทำงาน ขณะที่ประชาชน ส่งต่อหุ่นศพ จำนวนกว่า 2,000 หุ่น เพื่อส่งสัญญะไปถึงรัฐบาล ว่ามีประชาชนตายจำนวนมาก จากการบริหารงานด้านโควิด และวัคซีนล้มเหลว พร้อมยืนยัน 3 เรียกร้อง โดยระบุว่า เราจะเอา 3 ข้อเรียกร้องนี้ ไปที่รัฐบาล นี่ไม่ใช่ทางเลือก แต่คือทางรอด นี่ไม่ใช่คำขอ แต่คือคำสั่ง ได้แก่ 1. พล.อ.ประยุทธ์ […]

Continue Reading

วินาที จนท.ชุดหนุมาน บุกบ้าน เข้ารวบตัว เสี่ยโป้

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีตำรวจชุดหนุมาน กองบังคับการปราบปราม สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เข้าจับกุมนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ตามหมายจับศาลอาญาในข้อหาร่วมกันจัด โฆษณาชักชวน ให้ผู้อื่นเล่นการพนั น (พนั นออนไลน์) และสมคบกันให้มีการเล่นพ นั นออนไลน์ ได้ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 60/23-27 ถนนเพชรเกษม ซอย 44 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ ซึ่งเป็นบ้านพักของเสี่ยโป้ วินาทีเข้าบุกรวบเสี่ยโป้ อาคารพาณิชย์ดังกล่าว ดัดแปลงเป็นโรงงานรับสกรีนเสื้อ โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจค้นภายในอาคาร เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวกว่า 10 คน ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจคัดกรองโ ร ค ตามมาตรการป้องกัน CV 19 ก่อนคุมตัวไปสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.จะเป็นผู้แถลงข่าวรายละเอียดการจับกุมอย่างเป็นทางการอีกครั้ง รวบคาบ้านพัก   หากมีความคืบหน้าอย่างไรทีมงานจะรีบนำมาอัพเดททันที คลิป ขอบคุณ เดลินิวส์

Continue Reading

เปิดภาพวงจรปิด สาว1G1 แพร่เชื้อให้หญิงสิงห์บุรี สวมหน้ากากใต้คาง

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค เปิดเผยถึงผลการสอบสวนโรคของ ผู้ป่วยหญิงวัย 51 ปี จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศ คาดว่าจะติดเชื้อมาจากหญิง จ.พิจิตร ที่เดินทางร่วมสายการบินเดียวกัน มีการตรวจสอบ ที่สนามบิน ในเครื่องบินเดียวกัน จากการตรวจสอบโอกาสได้รับเชื้อ พบว่า จุดเสี่ยงคือ ขณะอยู่ในสนามบิน รอขึ้นเครื่อง พบว่า สาวพิจิตร สวมหน้ากากไม่ถูกต้อง ใส่หน้ากากลงมาใต้จมูก และปาก ส่วนบนเครื่องบิน พบว่า ผู้ป่วย จ.พิจิตร อยู่ที่ 44 K 44J ส่วนหญิงสิงห์บุรี อยู่ที่นั่ง 52 C โดยไม่พบผู้ติดเชื้อในเที่ยวบินกันเพิ่มเติม “การประเมินความเสี่ยง มีการเปิดกล้องวงจรปิด และพบว่า อาจเป็นสาเหตุการแพร่เชื้อ เนื่องจากสวมหน้ากากใต้คาง และใต้จมูก ทำให้เกิดโอกาสการแพร่เชื้อได้”นพ.โสภณ กล่าว สำหรับการติดตาม หญิงสิงห์บุรี อายุ 51 ในกลุ่มผู้สัมผัส […]

Continue Reading